Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Liên kết các khu nông nghiệp công nghệ cao

Liên kết các khu nông nghiệp công nghệ cao
Ngày đăng: 11/08/2015

Ngày 10-8, Ban quản lý các khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) tại khu vực phía Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tạo tiền đề cho đề án “Liên kết các khu NNCNC xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông sản một số loại nông sản chủ lực”. 

Theo đó, các khu NNCNC sẽ liên kết và tập trung chủ yếu vào việc xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng cho một số loại nông sản ở các địa phương, trong đó ưu tiên triển khai cho nhóm sản phẩm rau, hoa, trái cây, nấm và nhóm sản phẩm thủy sản.

Ông Đinh Minh Hiệp, trưởng ban quản lý Khu NNCNC TP.HCM, cho biết việc liên kết giữa các khu NNCNC ở các địa phương với nhau sẽ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản nói chung, đặc biệt là nông sản được sản xuất theo công nghệ cao ở các địa phương, đồng thời tạo niềm tin với người tiêu dùng vào thương hiệu nông sản VN.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi bò sữa nông hộ mang lại thu nhập hàng trăm triệu/năm Nuôi bò sữa nông hộ mang lại thu nhập hàng trăm triệu/năm

Bò sữa nguồn gốc Moncada (Cuba) được nông dân nhiều xã tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nuôi thử nghiệm từ 12 năm trước

09/05/2017
Tận dụng cây nho già làm cảnh, doanh thu đạt 2 tỷ đồng/năm Tận dụng cây nho già làm cảnh, doanh thu đạt 2 tỷ đồng/năm

Ông Nguyễn Trường Lang phường Mỹ Hải (Ninh Thuận) có doanh thu bình quân từ 1,5-2 tỷ đồng/năm từ nghề ươm nho giống, trồng nho cảnh độc đáo.

11/05/2017
Đếm đủ 3 triệu đồng/ngày nhờ trồng cà chua lạ, ngon, bổ, rẻ Đếm đủ 3 triệu đồng/ngày nhờ trồng cà chua lạ, ngon, bổ, rẻ

Ông Mai Thành Nhã (48 tuổi) ở thôn Đại Nga 1 đã đi học hỏi từ những mô hình ở trong tỉnh, nhận thấy mô hình làm nhà kính trồng rau, hoa, quả đem lại hiệu quả

11/05/2017
Chàng trai Hải Dương 40 tuổi sở hữu 70 mẫu ruộng, lãi 1 tỷ đồng/năm Chàng trai Hải Dương 40 tuổi sở hữu 70 mẫu ruộng, lãi 1 tỷ đồng/năm

Trong khi nhiều nông dân chán ruộng vì cho rằng trồng lúa thu nhập thấp thì anh Cao Văn Lâm, sinh năm 1977 lại tập trung ruộng đất cấy lúa và có lãi tiền tỷ/năm

15/05/2017
8X trồng hoa hồng các loại thu tiền tỷ mỗi năm 8X trồng hoa hồng các loại thu tiền tỷ mỗi năm

Nhận thấy mô hình trồng hoa hồng đem lại hiệu quả, anh Phạm Văn Trọng đã mạnh dạn bỏ ra số tiền không nhỏ để mua đất, giống hoa về trồng.

17/05/2017