Lịch điều tiết nước tháng 5 phục vụ lúa hè thu và nuôi tôm

Theo đó, các cống vùng mặn, gồm: Nọc Nạng, Khúc Tréo, Sư Son, Cây Gừa, Nhàn Dân, Láng Trâm được mở ra 2 chiều. Cống Hộ Phòng mở lấy nước 1 chiều (1 cửa) vào ngày 4 và 5, còn các ngày khác mở ra - vào 2 chiều. Cống Giá Rai mở lấy nước 1 chiều vào ngày 6 và 7, còn các ngày khác mở ra - vào 2 chiều.
Với các cống vùng ngọt, từ cống Láng Tròn đến Đông Nàng Rền và các cống phân ranh mặn ngọt ở các huyện Giá Rai, Phước Long và Hồng Dân được đóng lại để chống xâm nhập mặn. Khi phía thượng lưu bị ô nhiễm (phèn, mặn…) thì mở tiêu nước ra, nhưng không trùng vào ngày triều cường.
Ban chỉ đạo yêu cầu nông dân sản xuất và các chủ phương tiện giao thông thủy thực hiện theo thông báo này để chủ động sản xuất và đi lại.
Có thể bạn quan tâm

Ông Cầu mua lại những thửa ruộng bỏ hoang của người dân để cải tạo thành trang trại nuôi ốc nhồi, mỗi năm thu hàng tỉ đồng.

Một số xã vùng núi huyện Lục Yên (Yên Bái) chuyển đất lúa kém hiệu quả sang trồng lạc, thu nhập cao gấp 3-4 lần so với trồng lúa.

Những năm gần đây, nghề nuôi ong dú lấy mật được nhiều hộ gia đình ở Lâm Đồng phát triển và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Mới 23 tuổi, chàng trai Hoàng Mạnh Cường, xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên làm chủ mô hình nuôi ốc nhồi 10.000m2, doanh thu 2 tỷ đồng/năm.

Tảo Spirulina được ví là siêu thực phẩm xanh được anh Văn Hữu Tài ở xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long chọn làm mô hình khởi nghiệp.