Kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản đạt 440 triệu USD

Kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản lại giảm gần 30% so cùng kỳ năm 2014, ước đạt khoảng 440 triệu USD, đạt 32% kế hoạch. Giá tôm xuất khẩu giảm, sản lượng tôm nuôi trên thế giới tăng mạnh, một số doanh nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu trữ hàng chờ tăng giá nên ảnh hưởng đến kim ngạch xuất khẩu. Dự báo trong những tháng cuối năm, giá tôm tăng trở lại, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản sẽ tăng.
Có thể bạn quan tâm

Hiện tại cả nước đang tồn đọng 520.000 tấn đường lưu kho. Trong khi đó bình quân mỗi ngày có hàng trăm tấn đường giá rẻ từ Thái Lan nhập lậu.

Lâm Đồng trong những năm qua là địa phương có nhiều cố gắng trong trồng rừng phân tán và cây phân tán nhưng hiệu quả mang lại chưa cao như mong muốn.

Nếu như gà ta thời điểm trước có giá 90-100 ngàn đồng/kg, giờ đã giảm xuống còn 65-70 ngàn đồng /kg; gà lông màu trước đây 55-60 ngàn đồng/kg, giờ chỉ còn 35 -39 ngàn đồng/kg; gà công nghiệp có giá 50-55 ngàn đồng/kg, nay chỉ còn 30 -35 ngàn đồng/kg.

Để giúp người chăn nuôi tiêu thụ được sản phẩm gia cầm, đồng thời chuẩn bị sẵn nguồn sản phẩm này sau khi hết dịch CGC, TP.HCM đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tạm trữ sản phẩm gia cầm. Nhờ đó, giá gà, giá trứng ở Đông Nam bộ (ĐNB) sau khi bị giảm sâu đã bắt đầu tăng trở lại.

Trồng nấm rơm nhẹ vốn, ít chi phí, lợi nhuận cao, đầu ra sản phẩm ổn định, lại có thể trồng nhiều vụ trong năm. Giá nấm rơm tăng do nguồn cung năm nay ít mà nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao.