Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kim Ngạch Xuất Khẩu Cá Da Trơn Đạt 3 Tỷ USD Vào Năm 2020

Kim Ngạch Xuất Khẩu Cá Da Trơn Đạt 3 Tỷ USD Vào Năm 2020
Ngày đăng: 14/04/2014

Đây là mục tiêu được đặt ra tại Đề án khung sản phẩm quốc gia "Sản phẩm cá da trơn Việt Nam chất lượng cao và các sản phẩm chế biến từ cá da trơn” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng.

Theo đó, mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đến năm 2020 đạt 3 tỷ USD/năm, tạo thêm cơ hội việc làm cho khoảng 300.000 lao động, với tỷ lệ tăng 2,3% hằng năm cho đến năm 2020.

Riêng mục tiêu kim ngạch xuất khẩu cá da trơn trong năm 2014 này là 1,75 tỷ USD.


Có thể bạn quan tâm

Diện tích trồng sen giảm Diện tích trồng sen giảm

Tính đến thời điểm này, người dân huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đã xuống giống hơn 196ha sen, giảm gần 40ha so với cùng kỳ. Diện tích trồng sen tập trung ở các xã, như: Thới Hưng (150ha), Đông Hiệp (28ha), Trung Thạnh (9ha)… Năm nay mực nước trên đồng thấp, nông dân thu hoạch lúa hè thu sớm tập trung xuống giống lúa thu đông. Đồng thời, giá sen cũng thường xuyên biến động nên nhiều nông dân cũng ngán ngại đầu tư.

11/08/2015
Nông dân trồng mè lao đao Nông dân trồng mè lao đao

Từ một giống “trồng chơi ăn thật”, cây mè bỗng trở thành nỗi ám ảnh đối với người nông dân ở các huyện Đông Nam, tỉnh Gia Lai khi cùng một lúc bị thiệt hại kép: mất mùa, rớt giá.

11/08/2015
Thanh long rớt giá thảm hại Thanh long rớt giá thảm hại

Chỉ giữ được giá cao trong thời gian đầu vụ, hiện nay trái thanh long chính vụ của tỉnh Bình Thuận đang bị rớt giá thảm hại.

11/08/2015
Lục Ngạn (Bắc Giang) khắc phục hậu quả mưa lũ vùng cây ăn quả Lục Ngạn (Bắc Giang) khắc phục hậu quả mưa lũ vùng cây ăn quả

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang mưa lớn đã ngớt, một số khu vực không còn bị ngập úng. Người dân ở khu vực ngập úng nói chung, huyện Lục Ngạn - Vùng cây ăn quả của tỉnh nói riêng đang tích cực khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Tuy nhiên, do nước rút chậm, gây khó khăn cho người dân.

11/08/2015
Thoát nghèo, làm giàu từ cây cam Thoát nghèo, làm giàu từ cây cam

Cuối tháng 7 vừa qua, tỉnh lộ 334 (giai đoạn 1) có tổng chiều dài gần 14km đi qua xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) nối với các xã trong huyện hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho Vạn Yên phát triển kinh tế - xã hội.

11/08/2015