Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khuyến Khích Làm Bầu Trồng Cây Vụ Đông

Khuyến Khích Làm Bầu Trồng Cây Vụ Đông
Ngày đăng: 23/08/2013

UBND huyện Bình Giang (Hải Dương) khuyến cáo nông dân khi gieo trồng cây ngô, bí xanh, dưa hấu cần làm bầu.

Vụ đông 2013 - 2014, huyện Bình Giang có kế hoạch gieo trồng 800 ha rau màu (tương đương năm trước), gồm dưa hấu, khoai lang (mỗi loại cây 50 ha), khoai tây 100 ha, bí xanh, ngô (mỗi 150 ha) và rau (300 ha).

UBND huyện khuyến cáo nông dân khi gieo trồng cây ngô, bí xanh, dưa hấu cần làm bầu, khi đến thời vụ thì rẽ từng hàng lúa trên ruộng, tạo luống sơ bộ để trồng cây. Sau khi thu hoạch lúa mùa sẽ tiếp tục hoàn thiện luống đất, chăm sóc cây trồng. Việc làm này giúp đẩy nhanh thời vụ gieo trồng, cây cho thu hoạch sớm hơn, bảo đảm đạt kế hoạch diện tích đề ra.


Có thể bạn quan tâm

Nhà nông bị trói theo tỷ giá Nhà nông bị trói theo tỷ giá

Việc tỷ giá được điều chỉnh tăng như thời gian qua ngoài một phần không nhỏ doanh nghiệp (DN) xuất khẩu được hưởng lợi thì với một nền sản xuất còn dựa nhiều vào nhập khẩu, có lẽ những tác động tiêu cực đang khó bề khắc phục.

28/08/2015
Nho Trung Quốc đội lốt Mỹ bán dọc miền Tây Nho Trung Quốc đội lốt Mỹ bán dọc miền Tây

Dọc miền Tây, hàng chục điểm bán nho được bày bán với giá siêu rẻ. Những người bán thừa nhận đây là nho Trung Quốc nhưng đề bảng nho Mỹ cho dễ bán.

28/08/2015
Hết cửa trộn đất vào khoai tây Trung Quốc Hết cửa trộn đất vào khoai tây Trung Quốc

Lâm Đồng xác định động cơ của hành vi trộn đất đỏ Đà Lạt vào khoai tây Trung Quốc trước khi đưa đi tiêu thụ là hành vi “gian lận thương mại”

28/08/2015
Nhập khẩu ngô tăng gần 50% so với 2014 Nhập khẩu ngô tăng gần 50% so với 2014

Khối lượng nhập khẩu mặt hàng ngô trong 8 tháng năm 2015 đạt 4,14 triệu tấn, giá trị nhập khẩu đạt tới 939 triệu USD, tăng 43% về khối lượng và tăng 24,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

28/08/2015
21 mặt hàng giảm giá không phải do Trung Quốc 21 mặt hàng giảm giá không phải do Trung Quốc

Một trong những nguyên nhân khiến giá hàng hóa giảm mạnh trong thời gian qua là lo ngại về triển vọng nhu cầu nguyên liệu liệu của Trung Quốc khi tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này bị giảm sút.

28/08/2015