Không lấy trực tiếp nguồn nước đang bị ô nhiễm vào ao nuôi
![Không lấy trực tiếp nguồn nước đang bị ô nhiễm vào ao nuôi](/temp/resize/400x300/upload/news/07-2015/nguon-nuoc-ao-nuoi-d0019229664c3bc19e01c4c071916b00.jpg)
Theo đó, người dân không lấy trực tiếp nước từ nguồn nước đang bị ô nhiễm vào ao nuôi; sử dụng một số sản phẩm xử lý cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản thuộc danh mục được phép lưu hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: men vi sinh, zeolite... để cải thiện chất lượng nước ao nuôi, hạn chế thay nước; nên có ao chứa để lắng và xử lý nước bằng vôi, thuốc tím hoặc các sản phẩm có tác dụng xử lý nước như Virkon A, Fresh water, Iodine… trước khi đưa vào ao nuôi.
Đối với hình thức nuôi lồng, vèo đã đến thời điểm thu hoạch cần tiến hành thu hoạch ngay, trường hợp chưa thể thu hoạch thì cần phải tăng cường sục khí và có biện pháp xử lý nước phù hợp hoặc di chuyển cá nuôi vào trong ao để tránh gây thiệt hại; cần quản lý tốt việc cho ăn nhằm giảm tác nhân gây ô nhiễm môi trường ao nuôi, đồng thời, phải tăng cường sức đề kháng cho cá nuôi bằng cách bổ sung Vitamin C vào khẩu phần ăn của cá.
Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến của cán bộ khuyến nông, thủy sản địa phương nơi gần nhất hoặc cán bộ chi cục thủy sản để có biện pháp phù hợp đối với điều kiện cụ thể của từng nông hộ.
Có thể bạn quan tâm
![Giá Ca Cao Ổn Định Hơn Trái Cây](/temp/resize/75x75/upload/news/08-2014/trong-ca-cao-8049360.jpg)
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt tại hội thảo “Bài học kinh nghiệm tại Bến Tre và các giải pháp phát triển ca cao bền vững cho khu vực ĐBSCL” vừa tổ chức tại tỉnh Bến Tre…
![Hàng Ngàn Hécta Mía Bị Bệnh Trắng Lá](/temp/resize/75x75/upload/news/08-2014/trong-mia-1527426.jpg)
Theo ông Trần Tự, Trưởng trạm Bảo vệ thực vật thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), toàn thị xã hiện có khoảng 1.700ha mía bị bệnh trắng lá, tăng mạnh so với năm ngoái, tỷ lệ phổ biến 5% - 10%, có nơi trên 50% và đang lan rộng.
![Nghệ An Chế Biến Sứa Ăn Liền Tại Diễn Châu](/temp/resize/75x75/upload/news/07-2014/xuong-che-bien-sua-5867942.jpg)
Các cơ sở chế biến chủ yếu phát triển theo kiểu tự phát, chỉ mới dừng lại ở công đoạn sơ chế, nên hiệu quả không cao. Mặt khác, trong quy trình sản xuất chưa xử lý tốt nước thải, ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản quanh vùng. Để nghề chế biến mang lại hiệu quả kinh tế, việc áp dụng quy trình chế biến là điều cần thiết.
![Thách Thức Và Cơ Hội Phát Triển Ca Cao Bền Vững Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long](/temp/resize/75x75/upload/news/08-2014/trong-ca-cao-01-6504635.jpg)
Tại Bến Tre, Ban Quản lý Dự án “Hợp tác tăng cường phát triển ca cao bền vững ở Việt Nam” vừa tổ chức Hội thảo “Bài học kinh nghiệm tại Bến Tre và các giải pháp phát triển ca cao bền vững cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.
![Trứng Gà Tân An Có “Bà Đỡ” Tiêu Thụ](/temp/resize/75x75/upload/news/07-2014/trung-ga-tan-an-4532830.png)
Mặc dù đã có nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất thực phẩm sạch, đảm bảo ATTP nhưng việc tiêu thụ lại không dễ ngay cả khi người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn để có được những sản phẩm này.