Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai Mì Rớt Giá Thê Thảm

Khoai Mì Rớt Giá Thê Thảm
Ngày đăng: 17/12/2014

Hiện nông dân trồng khoai mì (sắn) đang bước vào vụ thu hoạch, song giá đang ở mức thấp, khiến người trồng ai cũng thở dài vì thua lỗ.

Nhiều người trồng khoai mì ở Sóc Trăng buồn bã nói: “Chưa bao giờ giá khoai mì xuống thấp như năm nay.

Trước đây, người trồng khoai mì phấn khởi nhờ bán được giá từ 200.000 – 250.000đ/tạ (60 kg), nay rớt xuống còn 40.000đ/tạ. Có nơi thương lái mua tại rẫy chỉ với giá 1.000đ/kg”.

Ông Huỳnh Văn Năng ở ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết: “Vụ này tôi trồng 4 công khoai mì chỉ bán được hơn 5 triệu đồng, trừ hết các chi phí như phân bón, thuốc BVTV, thuê nhân công thu hoạch coi như công sức mấy tháng trời chẳng thu được đồng nào. Người trồng càng nhiều càng lỗ nặng hơn”.

Được biết, thế mạnh của Cù Lao Dung là cây mía với diện tích 8.000ha, cây màu gần 600ha. Nay người trồng mía đang điêu đứng vì rớt giá, giờ đến lượt cây khoai mì cũng cùng số phận, khiến bà con nông dân không biết trồng cây gì.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/khoai-mi-rot-gia-the-tham-post136210.html


Có thể bạn quan tâm

Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Cá Tra, Cá Basa Bền Vững Tại Việt Nam Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Cá Tra, Cá Basa Bền Vững Tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dự án "Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra, cá basa bền vững tại Việt Nam" do Liên minh châu u (EU) tài trợ trong khuôn khổ Chương trình Switch-Asia của EU.

21/04/2014
Những Giải Pháp Nuôi Tôm Bền Vững Những Giải Pháp Nuôi Tôm Bền Vững

Những năm gần đây, người nuôi tôm đối mặt với nhiều thách thức do nhiều nguyên nhân. Trong đó, do chất lượng con giống không đảm bảo, thuốc thú y thủy sản tăng liên tục, đầu ra sản phẩm bấp bênh... Để tạo bước chuyển biến mới cho nghề nuôi tôm, Bạc Liêu cần triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả và bền vững hơn.

21/04/2014
Tham Quan Mô Hình Nuôi Cá Tầm Tại Tam Đảo Tham Quan Mô Hình Nuôi Cá Tầm Tại Tam Đảo

Ngày 15 tháng 4 năm 2014, Trạm khuyến nông Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức cho một số nông dân xã Khánh Thượng tham quan mô hình nuôi cá tầm của công ty TNHH Thương mại Đầu tư Việt Đức tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

21/04/2014
Sản Xuất Giống Và Phát Triển Nuôi Thương Phẩm Cá Chim Vây Vàng Tại Việt Nam Sản Xuất Giống Và Phát Triển Nuôi Thương Phẩm Cá Chim Vây Vàng Tại Việt Nam

Thời gian qua, cá chim vây vàng giống (cỡ 3-3,5 cm) có giá nhập khẩu rất cao (từ 4.000-5.000 đồng/con). Việc vận chuyển cá giống với quãng đường xa, thời gian vận chuyển kéo dài đã khiến cá suy yếu, tỷ lệ sống thấp.

21/04/2014
Giá Cá Tra Tiếp Tục Tăng Giá Cá Tra Tiếp Tục Tăng

Chiều 18-4, các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu ở Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ… thu mua cá tra loại 1 với giá 25.000 - 25.500 đồng/kg, mức giá đảm bảo cho người nuôi lời khoảng 2.000 đồng/kg sau khi trừ chi phí. Dù giá cá tăng cao nhưng người nuôi ở ĐBSCL trúng giá đợt này không còn cá để bán.

21/04/2014