Khai Mạc Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế Thủy Sản Việt Nam Lần Thứ 16
Hội chợ thu hút hơn 170 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 300 gian hàng, trưng bày sản phẩm trên diện tích hơn 10.000 m2.
Sáng ngày 6/8, Hội chợ triển lãm quốc tế Thủy sản Việt Nam (VietFish) lần thứ 16 năm 2014 do Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Hội chợ thu hút hơn 170 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 300 gian hàng, trưng bày sản phẩm trên diện tích hơn 10.000 m2. Trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Singapore, Indonesia và các nước châu Âu, hiện đang là những đối tác thương mại hàng đầu của thủy sản Việt Nam. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản nước ta tìm thêm đối tác, mở rộng thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu, phấn đấu đạt kim ngạch 7 tỷ USD trong năm nay.
Hội chợ cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và người nông dân ngồi lại với nhau để chia sẻ thông tin nhằm tháo gỡ khó khăn, phát huy lợi thế trong nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản của nước ta trong thời gian tới.
Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công thương cam kết, Bộ Công thương sẽ cùng với Hiệp hội thủy sản Việt Nam, các bộ ngành có liên quan và chính quyền địa phương và đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản của Việt Nam nỗ lực quảng bá và xây dựng thương hiệu, nhằm phát triển bền vững thị trường của thủy sản Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
Không chỉ huyện Tam Bình mà dưa hấu tết tại TP Vĩnh Long và huyện Long Hồ cũng dội chợ. Anh Nguyễn Hoàng Minh (Tam Bình) lái dưa nhiều năm kinh nghiệm cho rằng: Dưa dội chợ là do nông dân mình trồng tự phát không tìm hiểu nhu cầu thị trường và tết này cũng không xuất khẩu được.
Theo Phòng Trồng trọt (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang), do thời tiết thuận lợi, nông dân tuân thủ các biện pháp kỹ thuật khoanh vỏ cành, điều tiết nước tưới hợp lý nên tỷ lệ vải thiều sớm ra hoa đạt hơn 85%, tương đương năm ngoái.
Theo một số nông dân, do thời điểm chong đèn để ra trái đợt này trúng vào dịp Noel, thời tiết lạnh nên dù lượng điện chong “già” trên 20 ngày đêm nhưng nhiều vườn thanh long vẫn không bung nụ. Cộng thêm, thời tiết năm nay lạnh nên thanh long chín muộn hơn bình thường, có nơi kéo dài 7 - 10 ngày hoặc hơn. Do đó, hiện rất nhiều vườn thanh long sẽ có trái chín rộ từ sau rằm tháng giêng trở đi.
Theo các nhà vườn thực hiện phương pháp sản xuất trái cây tạo hình ở huyện Châu Thành, tuy giá khá cao, nhưng vẫn không đủ nguồn cung trong dịp tết năm nay. Nguyên nhân là do thời tiết bất lợi và sâu bệnh tấn công nên ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất của nhà vườn, dẫn đến tỷ lệ tạo hình bưởi Năm Roi đạt thấp.
Ngôi nhà của Thanh Ngọc và gia đình đang ở được đặt cái tên rất lãng mạn: “Eo biển xanh”, nơi để bạn bè, du khách tìm về nghỉ ngơi thưởng ngoạn món ngon của biển. Thanh Ngọc mang từ biển vào một rá rau mứt vừa được khai thác và tự làm “bác sĩ dinh dưỡng” khiến tôi không khỏi ngạc nhiên trước sự am hiểu tường tận loại đặc sản này của bạn.