Huy động trên 177 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

Xây dựng và nâng cấp trên 160km đường giao thông; kiên cố hóa và nâng cấp 21,6 km kênh mương; làm mới 4 km đường dây điện hạ thế; xây mới và nâng cấp 23 phòng học;
Xây mới 1 nhà văn hóa xã, 19 nhà văn hóa và khu thể thao thôn; xây dựng và nâng cấp 14 phòng khám chữa bệnh Trạm Y tế xã và nhiều công trình hạ tầng khác.
Cải tạo 142,14 ha vườn tạp bằng giống dừa xiêm, bưởi da xanh, hồ tiêu; nhân rộng 10 ha chè Gò Loi và cải tạo 5 ha dâu nuôi tằm.
Vận động nhân dân hiến hơn 128.171 m2 đất, nhiều loại cây trồng và tài sản có giá trị gần 50 tỉ đồng.
Đến nay, xã Ân Thạnh được UBND tỉnh công nhận xã Nông thôn mới; huyện đang làm thủ tục đề nghị công nhận xã Ân Tường Tây và Ân Phong hoàn thành 19 tiêu chí.
Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi Việt Nam đầu vào đã không tự chủ được và ngày càng bị lấn át bởi các doanh nghiệp từ Trung Quốc, Thái Lan, đầu ra cũng bị cạnh tranh khốc liệt, không có thế mạnh xuất khẩu mà chỉ tiêu thụ trong nước, TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện VEPR nhận xét.

Đó là chia sẻ của TS Lưu Bích Hồ - Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) khi nhận định về những khó khăn, thách thức mà ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ phải đối mặt khi gia nhập các hiệp định thương mại tự do trong thời gian tới.

Trong bối cảnh hội nhập, việc tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và xây dựng thương hiệu nông sản đang trở nên cấp thiết.

Việc siêu thị từ chối hàng nông sản tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng như sản phẩm khu vực này khó cạnh tranh trên thị trường đang làm cho người nông dân gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia cho rằng nên “phá bỏ để làm mới” lĩnh vực sản xuất nông sản thì mới hy vọng tình hình chuyển biến tốt hơn.

Nếu không có biện pháp ứng phó thích hợp với biến đổi khí hậu, trong tương lai không xa, có không ít doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng thu hẹp sản xuất, thậm chí bị phá sản vì thiếu nguyên liệu phục vụ sản xuất.