Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hòa An Gieo Trồng Được 4.150 Ha Cây Trồng Vụ Mùa

Hòa An Gieo Trồng Được 4.150 Ha Cây Trồng Vụ Mùa
Ngày đăng: 18/08/2014

Đến nay, huyện Hòa An đã gieo trồng được 4.150 ha cây trồng vụ mùa. Trong đó, hơn 403 ha ngô, đạt 100% kế hoạch (KH); gần 3.700 ha lúa mùa, đạt 98,6% KH; 41 ha đỗ tương, đạt 25% KH và 8,7 ha lạc hè thu, đạt 32% KH.

Toàn huyện đã cung ứng 1.320 tấn phân bón, 31.750 kg giống ngô, lúa cho sản xuất vụ mùa. Tổ chức 7 lớp học hiện trường, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 137 nông dân các xã thuộc vùng 3.

Hiện nay, trên các trà lúa mùa của huyện đang xuất hiện bệnh bạc lá, đạo ôn, khô vằn và ốc bươu vàng gây hại với tổng diện tích gần 340 ha, trong đó, hơn 60 ha bị ốc bươu vàng gây hại với mật độ hơn 20 con/m2. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang chỉ đạo nông dân thư­­ờng xuyên bám sát đồng ruộng để phát hiện các loại sâu bệnh, phòng trừ kịp thời.


Có thể bạn quan tâm

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh an toàn sinh học Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh an toàn sinh học

Sáng 21/2, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử.

23/02/2024
Những phú nông thời nay Những phú nông thời nay

TP Cà Mau có hơn 5.900 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) các cấp. Trong số đó, những người có thu nhập mỗi năm cả tỷ đồng đã tập hợp.

04/03/2024
Phất lên từ nghề nuôi thủy đặc sản Phất lên từ nghề nuôi thủy đặc sản

Ốc, ba ba, ếch, lươn, chạch chấu, cá chép koi… là những loài thủy đặc sản được các hộ nuôi tại Hưng Yên ưa chuộng, phát triển mô hình kinh tế hiệu quả cao.

09/03/2024
Nuôi ốc dễ cho lãi cao Nuôi ốc dễ cho lãi cao

Được Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hà Trung, Thanh Hoá giới thiệu, xe chúng tôi đến khu trang trại tổng hợp của anh Tuy ở xã Yên Dương.

28/03/2024
Liên kết sản xuất và tiêu thụ mô hình bền vững cho cây khoai tây Liên kết sản xuất và tiêu thụ mô hình bền vững cho cây khoai tây

Vụ đông xuân năm 2023 - 2024, các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tích cực liên kết với các doanh nghiệp sản xuất khoai tây theo chuỗi giá trị.

02/04/2024