Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Đồng Bào Chăm Nuôi Bò Thịt

Hỗ Trợ Đồng Bào Chăm Nuôi Bò Thịt
Ngày đăng: 14/02/2014

44 con bò thịt, trị giá 11 triệu đồng/con đã được tặng 22 hộ nghèo (mỗi hộ 2 con) và tập huấn, phổ biến các kiến thức cho bà con (ở thôn Phước Lập, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) về cách chăm sóc.

Từ nguồn vốn hỗ trợ của Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2013–2016, tỉnh Ninh Thuận đã tạo điều kiện cho 22 hộ đồng bào Chăm ở thôn Phước Lập, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam vay 500 triệu đồng vốn để đầu tư mở rộng mô hình chăn nuôi bò thịt.

Trong vòng 3 năm từ 2013-2016, bà con nhận bò nuôi sẽ phải hoàn trả vốn bằng tiền như giá trị ban đầu vay mua bò (22 triệu đồng/cặp) để dự án tiếp tục phân bổ cho hộ nghèo các địa phương khác. Mục tiêu của dự án là đến 2016 có từ 60 - 70% hộ nghèo sẽ thoát nghèo bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Dừa xiêm Bến Tre đội giá gấp 10 lần Dừa xiêm Bến Tre đội giá gấp 10 lần

Nhiều nhà vườn tại Bến Tre đang lao đao do giá dừa tươi giảm liên tục nhiều tháng qua. Đáng nói là trong khi nhà vườn bán rẻ thì người tiêu dùng lại mua loại này với giá cao.

26/09/2015
Xuất khẩu gạo sẽ tăng vào cuối năm Xuất khẩu gạo sẽ tăng vào cuối năm

Trái ngược với xu hướng khó khăn từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo những tháng cuối năm được dự báo sẽ tăng do có một số yếu tố thuận lợi.

26/09/2015
Đẩy mạnh hoạt động khuyến công Đẩy mạnh hoạt động khuyến công

Thời gian qua, công tác khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC-TVPTCN) trên địa bàn tỉnh được tăng cường, thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất (CSSX) công nghiệp nông thôn (CNNT) hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển.

26/09/2015
Nuôi cá bống tượng ở Mỹ Thắng từ ao trong vườn vươn ra đầm rộng Nuôi cá bống tượng ở Mỹ Thắng từ ao trong vườn vươn ra đầm rộng

Mấy năm qua, tại xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ) rộ lên phong trào nuôi cá bống tượng. Nông dân không những đào ao nuôi trong vườn nhà mà còn vươn ra mặt đầm Trà Ổ, bước đầu cho thu nhập khá.

26/09/2015
Khi người dân xin được dồn điền đổi thửa Khi người dân xin được dồn điền đổi thửa

Từ chỗ phản ứng quyết liệt, thậm chí có người “hăm” viết đơn xin trả lại ruộng vì sợ xáo trộn, mất “bờ xôi ruộng mật”, thì nay người dân lại viết đơn xin được dồn điền đổi thửa (DĐĐT), vì những lợi ích thiết thực từ chính sách này mang lại cho nông dân.

26/09/2015