Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Xuất Giống, Nuôi Trồng Và Chế Biến Nấm Linh Chi

Sản Xuất Giống, Nuôi Trồng Và Chế Biến Nấm Linh Chi
Ngày đăng: 19/11/2013

Trong khuôn khổ đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến nấm linh chi”, vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bình Định tổ chức hội thảo để phát triển sản phẩm nấm linh chi.

Qua hơn 2 năm thực hiện đề tài, Trung tâm đã sản xuất trên 250 ống giống cấp I, 762 bình giống cấp II đủ cung cấp cho 7.000 bịch phôi trồng nấm thương phẩm. 2 mô hình trồng nấm thu gần 100 kg nấm linh chi khô, hoàn chỉnh quy trình nhân giống và trồng nấm, sẵn sàng chuyển giao cho người trồng

Từ nấm thu hoạch Trung tâm chế biến ra trà túi lọc linh chi, nước giải khát linh chi và xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở cho 2 sản phẩm này

Một số ý kiến trong hội thảo cho rằng: Cần tính toán giảm giá thành sản xuất, tăng lợi nhuận để thu hút người trồng. Liên kết, liên doanh để đủ nguồn lực phát triển thương mại, quảng bá, đa dạng sản phẩm nấm linh chi. Hình thức bao bì mẫu mã phải đẹp bắt mắt…


Có thể bạn quan tâm

Trang Trại Bò Sữa Của Vinamilk Xuất Sắc Nhất Việt Nam Trang Trại Bò Sữa Của Vinamilk Xuất Sắc Nhất Việt Nam

Tại triển lãm Vietstock 2014 (triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt do Cục Chăn nuôi, Bộ NN-PTNT, vừa tổ chức), trang trại bò sữa của Cty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk đã vinh dự nhận giải thưởng “Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014”.

07/11/2014
Nhờ Phát Triển Cây Ngô Lai Mà Thoát Đói Nghèo Nhờ Phát Triển Cây Ngô Lai Mà Thoát Đói Nghèo

Nông dân ở các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng đã rất thành thục trong việc phát triển cây ngô lai, và chính cây ngô lai đã mang lại hiệu quả trong việc xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây. Trên thị trường hiện có đến cả chục loại giống ngô, một số giống chất lượng không ổn định, tạo nên hàng trăm héc ta ngô không hạt, khiến người trồng lao đao.

09/11/2014
Bí Hồ Lô Lợi Nhuận Cả Chục Triệu Đồng Mỗi Công Bí Hồ Lô Lợi Nhuận Cả Chục Triệu Đồng Mỗi Công

Thời gian từ khi trồng đến thu hoạch khoảng 2,5 tháng, ngắn hơn so với các loại cây trồng khác. Tính ra năng suất khoảng hơn 2 tấn/công. Chỉ cần bí có giá 4.000đ/kg là bà con đã có lãi gấp 2 – 3 lần so với trồng một số loại cây khác như đậu phộng, đậu xanh, ớt…Năm nay, giá bí ở mức 6.000 đến 8.000đ/kg”.

07/11/2014
Hạt Giống Dưa Hấu Hút Hàng Hạt Giống Dưa Hấu Hút Hàng

Dù còn gần 1 tháng nữa mùa vụ trồng dưa hấu tết mới bắt đầu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhu cầu về hạt giống đã lên đỉnh điểm, nhất là các loại hạt giống dưa hấu trồng để chưng tết.

07/11/2014
Nông Nghiệp Việt Nam Thị Trường Nội Địa Vẫn Đang Là Vô Tận Nông Nghiệp Việt Nam Thị Trường Nội Địa Vẫn Đang Là Vô Tận

Một câu chuyện thực tế đang xảy ra và cũng rất đáng phải suy nghĩ, khi trên cùng một vùng đất, một thời điểm và cùng một loại cây trồng, song lại có một số ít nông dân “sống khỏe, sống tốt” giữa bối cảnh cả vùng đang điêu đứng bởi vấn nạn được mùa mất giá.

10/11/2014