Sản Xuất Giống, Nuôi Trồng Và Chế Biến Nấm Linh Chi
Trong khuôn khổ đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến nấm linh chi”, vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Bình Định tổ chức hội thảo để phát triển sản phẩm nấm linh chi.
Qua hơn 2 năm thực hiện đề tài, Trung tâm đã sản xuất trên 250 ống giống cấp I, 762 bình giống cấp II đủ cung cấp cho 7.000 bịch phôi trồng nấm thương phẩm. 2 mô hình trồng nấm thu gần 100 kg nấm linh chi khô, hoàn chỉnh quy trình nhân giống và trồng nấm, sẵn sàng chuyển giao cho người trồng
Từ nấm thu hoạch Trung tâm chế biến ra trà túi lọc linh chi, nước giải khát linh chi và xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở cho 2 sản phẩm này
Một số ý kiến trong hội thảo cho rằng: Cần tính toán giảm giá thành sản xuất, tăng lợi nhuận để thu hút người trồng. Liên kết, liên doanh để đủ nguồn lực phát triển thương mại, quảng bá, đa dạng sản phẩm nấm linh chi. Hình thức bao bì mẫu mã phải đẹp bắt mắt…
Có thể bạn quan tâm
Xã Long Thới có diện tích trồng dừa lớn nhất huyện Chợ Lách (Bến Tre), với 257ha trồng dừa, chiếm khoảng 25%. Cây dừa gắn bó với nông dân ở đây khá lâu, hầu hết đều có độ tuổi vài chục năm.
Biết anh Nguyễn Hoàng Tùng xã Đình Dù (Văn Lâm - Hưng Yên) qua một cuộc hội thảo của ngành nông nghiệp. Chúng tôi bị lôi cuốn bởi niềm đam mê trồng rau thủy canh của anh.
Thời gian qua, Hội Nông dân xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) luôn chú trọng tập huấn kỹ thuật trồng rau và chuyển giao công nghệ mới cho người dân. Nhờ vậy, nhiều người dân trong xã ngày càng có thu nhập cao, đời sống ổn định.
Để trồng thâm canh theo hướng bền vững thì người trồng cần có chế độ canh tác hợp lý. Cây mì nếu trồng liên tiếp nhiều vụ mà không có biện pháp cải tạo đất thì đất sẽ bạc màu, khô cằn, chứa nhiều nấm, bệnh gây hại.
Ai cũng biết rằng việc sử dụng rau sạch, rau an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong khi thị trường đang tràn ngập rau củ, quả bẩn, ngâm hóa chất. Nhưng có một thực tế đáng buồn, việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rau sạch đang vấp phải nhiều khó khăn.