Hiệu quả từ mô hình nuôi thỏ New Zealand

Trước đây, Tân nuôi 2 - 3 con thỏ nhằm đáp ứng sở thích chăn nuôi của mình. Sau một thời dài tìm tòi, học hỏi, đầu năm 2014 Tân bắt tay vào chăn nuôi thỏ để tăng thu nhập cho bản thân cũng như giúp đỡ cho gia đình. Hiện tại, mô hình nuôi thỏ New Zealand của Tân đã được nhân rộng gần 100 con. Theo Tân, thỏ New Zealand dễ nuôi, ít bệnh và dễ tiêu thụ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, người chăn nuôi cần có những kinh nghiệm nhất định để phòng ngừa một số bệnh thường gặp như: ghẻ, tụ huyết trùng... Việc chăm sóc cũng rất dễ, hằng ngày chỉ cần cho thỏ ăn 2 lần, vệ sinh chuồng trại cũng không tốn nhiều thời gian, vệ sinh 1 lần/tuần.
Thỏ New Zealand hiện đang được ưa chuộng trên thị trường, từ khi sinh đến 1 tháng có thể xuất chuồng bán thỏ với giá từ 65.000 - 70.000 đồng/kg. Những con không đẹp, người nuôi có thể giữ lại để chăm sóc đến 2 - 2,5 tháng xuất bán thịt với mức giá từ 65.000 - 70.000 đồng/kg. Trung bình mỗi năm Tân xuất chuồng 3 lần, sau khi trừ chi phí Tân thu về trên 18 triệu đồng/năm. Bên cạnh nuôi thỏ, Tân còn chăn nuôi thêm heo rừng, rắn ri voi, cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm.
Có thể bạn quan tâm

Dù phần thịt, ruột và hạt bên trong và cách dùng phổ biến nhất của trái bo bo cũng giống như bí đao là dùng để nấu canh thịt. Thế nhưng hương vị của canh bo bo rất đặc biệt và hoàn toàn khác hẳn: Nước ngọt thanh và tỏa mùi thơm nhẹ như dưa hấu.

Những năm gần đây, nghề nuôi tôm không còn nhộn nhịp, rầm rộ như trước vì dịch bệnh liên tiếp xảy ra khiến nông dân chán nản, kiệt quệ. Thế nên thành công của một số mô hình nuôi tôm theo hướng an toàn dịch bệnh đã và đang mang lại sức sống mới cho nghề nuôi tôm…

Trong 5 năm qua, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Quảng Ngãi chịu nhiều tác động bất lợi của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu.
Sau hơn 1 tháng triển khai Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo giao cho NHCSXH thực hiện đã có hơn 30.000 hộ trên toàn quốc được vay vốn phát triển sản xuất.

heo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (XDNTM) thuộc Sở NN&PTNT, sau 5 năm thực hiện (2011-2015), toàn tỉnh đã huy động các nguồn lực với tổng số vốn 3.635 tỉ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ phát triển sản xuất.