Hiệu Quả Kinh Tế Từ Thanh Long Ruột Đỏ
Tại xã An Cư (Tịnh Biên - An Giang), nhiều nông dân chuyển sang trồng thanh long ruột đỏ và thu lợi nhuận cao. Ông Hồ Văn Ri, người trồng thanh long ruột đỏ, cho biết: “Tôi trồng loại cây này gần 3 năm rồi, thu nhập được lắm.
Thời gian thu hoạch từ tháng giêng đến tháng chín âm lịch, cứ cách tháng tôi bẻ một lần. Giá cả thấp nhất cũng khoảng 10.000-15.000 đồng/kg”. Cũng theo ông Ri, mỗi lần thu hoạch, vườn thanh long của ông cho năng suất khá cao, bình quân 600kg/công, thu được hơn 6 triệu đồng/đợt thu hoạch.
Thời gian tới, thanh long ruột đỏ sẽ phát triển mạnh trên vùng đất này và là cây trồng thế mạnh của địa phương.
Có thể bạn quan tâm
Bên dòng Vàm Cỏ Đông, từ hàng trăm năm nay, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An nổi tiếng là làng nghề trồng rau truyền thống.
Ruộng đồng không còn manh mún, bà con chộn rộn với nhiều dự định SX hàng hóa lớn. Đã nghe thấy những sôi réo của “dòng chảy” cách mạng mới nhưng vẫn còn có những hòn đá tảng lớn chắn đường
Qua 4 năm thực hiện tái cơ cấu trồng trọt, tỉnh Long An đã xây dựng được nhiều vùng chuyên canh SX lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cao, là tiền đề vững chắc để nhân rộng.
Ngoài việc có lợi cho cây trồng, phân Văn Điển còn hạn chế sâu bệnh, cải tạo đất, giúp cho SX nông nghiệp bền vững.
Nhờ có ý thức về việc phát triển chăn nuôi heo bằng hệ thống đệm lót sinh học, cử nhân Kinh tế Vũ Trường Sinh (ấp Cầu Ván, xã Phú Túc, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã phát triển đàn heo trên 1.000 con.