Hậu Giang Vào Vụ Nuôi Vịt Mùa Lũ, Giá Con Giống Tăng

Hiện đang vào vụ nuôi vịt mùa lũ để tận dụng thức ăn tự nhiên nên khoảng 2 tuần nay, giá vịt con các loại tăng thêm 2.000-4.000đ mỗi con.
Giá cao nhất là vịt siêu thịt, siêu ngỗng 22.000 đ/con giống; vịt cò 9.000-10.000 đ/con; vịt trắng 15.000 đ/con. Trong tháng 8, nông dân trên địa bàn tái đàn khoảng 15.000 con vịt và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Nông dân nuôi vịt trong mùa lũ bằng cách tận dụng lúa chét, ốc bươu vàng, cá, tép trong tự nhiên cho vịt ăn nên ít tốn chi phí.
Tuy vậy, mùa này giá vịt thịt các loại thường rẻ và nguy cơ bị dịch bệnh cao. Vì vậy, hộ chăn nuôi cần mua vịt giống có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, tiêm phòng vắc-xin đầy đủ cho đàn vịt của mình để tránh bị dịch bệnh, dẫn đến lỗ lã.
Có thể bạn quan tâm
Từ kết quả khảo sát thực địa tại một số địa bàn về mô hình trồng cây ba kích dưới tán rừng tự nhiên đem lại hiệu quả, huyện Tây Giang đang tiếp tục nhân rộng mô hình, nhằm giúp người dân có cơ hội phát triển nguồn dược liệu quý tại địa phương.

Trong các ngày 22 và 23.10, Phòng NN&PTNT huyện Tiên Phước mời chuyên gia đầu ngành về mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng, phòng ngừa sâu bệnh trên cây tiêu cho hàng chục nông dân trên địa bàn.

Vào cuối thu, huyện vùng cao Nam Trà My bước vào mùa mưa. Đây cũng là lúc cây sâm Ngọc Linh - cây sâm Việt Nam, thay lá rụng cành, tàn thân, chỉ còn lại rễ củ nằm giấu mình trong lớp mùn tơi xốp, trốn tránh mùa đông lạnh giá.

Giá tôm thẻ chân trắng hiện nay tại Bình Định dao động từ 100.000đ- 110.000đ/kg, so với các năm trước thì giá tôm giảm gần 30%.

Từng bước tự chủ nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi để giảm bớt phụ thuộc NK là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành chăn nuôi trong hội nhập.