Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàng Tấn Cá Nuôi Chết Trắng Sau Một Đêm

Hàng Tấn Cá Nuôi Chết Trắng Sau Một Đêm
Ngày đăng: 26/02/2012

Thực trạng trên đang diễn ra tại hồ Minh Khôi, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Hiện nước hồ này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Được biết hồ cá trên do gia đình ông Lương Văn Xuân làm chủ thầu. Hiện tượng cá chết xuất hiện từ sáng sớm ngày 15/2 và  kéo dài cho đến hôm nay. Cá chết trắng xoá nổi đầy mặt nước, bốc mùi hôi thối khiến người dân sống quanh đây phải “nín thở” mỗi khi đi ngang.
Nguyên nhân ban đầu được cho là do nước thải sinh hoạt và rác thải của một số hộ dân đổ thẳng xuống hồ khiến nước bị ô nhiễm, dẫn tới huỷ hoại môi trường sống của cá nuôi.
Cá chết nổi bồng bềnh trên mặt hồ Minh Khôi

Rác thải sinh hoạt được người dân ném thẳng xuống hồ là một trong những nguyên nhân khiến hồ bị ô nhiễm.
Ông Lương Văn Xuân (chủ hồ nuôi cá) bức xúc: “Gần đây, do bận công việc gia đình nên tôi không hay ra đây trông coi, hôm nay ra thì toàn bộ cá trong hồ chết trắng xoá, rác thải ngập trắng hồ. Do nguồn vốn đổ vào gây giống quá lớn nên gia đình đang chần chừ xoay vốn mới để tiến hành xử lý”.
Được biết đây là hồ nước ngọt, được chính quyền địa phương giao cho ông Xuân đứng ra thầu nuôi cá từ nhiều năm nay. Cá nuôi trong hồ chủ yếu là cá trắm, cá mè…
Ông Xuân nhìn hồ cá chết trắng lo lắng.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Rau Mầm Ăn Tết Trồng Rau Mầm Ăn Tết

Để đảm bảo nguồn “thực phẩm xanh” phong phú và an toàn cho gia đình những ngày nghỉ tết, người dân tranh thủ góc nhỏ sân nhà, ban công, sân thượng, thậm chí góc phòng trồng các loại rau mầm.

07/01/2012
Công Điện Chỉ Đạo Sản Xuất Lúa Hè Thu Năm 2012 Ở ĐBSCL Công Điện Chỉ Đạo Sản Xuất Lúa Hè Thu Năm 2012 Ở ĐBSCL

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công điện về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất lúa Hè Thu năm 2012 ở đồng bằng sông Cửu Long.

23/04/2012
Giá Cua Biển Thương Phẩm Tăng Rất Mạnh Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Giá Cua Biển Thương Phẩm Tăng Rất Mạnh Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Thời gian gần đây, giá cua biển thương phẩm ở ĐBSCL tăng rất mạnh, giá cua gạch lên tới gần 400.000 đồng/kg, cua thịt giá gần 200.000 đồng/kg, tăng khoảng 50.000 đồng/kg so với những ngày trước đó.

11/05/2012
Hệ Thống Khuyến Nông Của Thái Lan Và Một Số Nước Asean Hệ Thống Khuyến Nông Của Thái Lan Và Một Số Nước Asean

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực, hoạt động khuyến nông Việt Nam cần tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với hệ thống khuyến nông các nước trên thế giới; đặc biệt là các nước ASEAN.

12/05/2012
Triển Vọng Sản Xuất Muối Thượng Hạng Triển Vọng Sản Xuất Muối Thượng Hạng

Để sản xuất muối sạch, cách làm truyền thống của diêm dân là lót bạt xuống ruộng muối. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, sản phẩm muối có được từ cách sản xuất này chỉ đạt được yêu cầu về màu sắc (độ trắng) chứ chưa hoàn toàn sạch, vì hàm lượng NaCl chỉ đạt 90- 92%, các tạp chất tan và không tan còn lẫn trong muối khá cao, nên muối khó sử dụng trong các ngành công nghiệp.

14/08/2011