Hàng nông sản đặc biệt tại ngày hội thi đua của nhà nông

Sáng ngày 4.9, tại Hà Nội, Đại hội Thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ IV, giai đoạn 2010-2015 do T.Ư Hội NDVN tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội. Ngoài nội dung chính, Đại hội lần này còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hàng chục sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ nổi tiếng khắp các vùng miền.
Phóng viên Dân Việt đã ghi lại một số hình ảnh ấn tượng bên lề đại hội.
Bên lề Đại hội cũng trưng bày hàng chục sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ nổi tiếng các vùng miền thu hút được rất nhiều đại biểu ghé thăm.
300 đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân và 11 tập thể Hội ND các cấp điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân đã về dự Đại hội “5 năm có một” này.
Các đại biểu nữ thích thú với sản phẩm vải tơ tằm – sản phẩm của bà Phan Thị Thuận ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Tôn vinh sản phẩm cà phê xuất khẩu...
...Hạt điều trứ danh...
...Các loại đồ uống nổi tiếng do nhà nông sản xuất
...Đặc sản chè Ô Long...
Đại biểu La Thị Sổ (48 tuổi) dân tộc Cao Lan ở xã Tân Hương, huyện Yên Bình, Yên Bái: "Lần đầu tiên có cơ hội được lên thủ đô thấy người đông quá, mình cảm thấy bỡ ngỡ lắm, nhưng gặp ai cũng niềm nở hiếu, hiếu khách nên cũng an tâm hơn". (ảnh: Bà Sổ đang trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi tơ tằm với bà Phan Thị Thuận, chủ gian hàng trưng bày tơ tằm tại Đại hội).
Đang chăm chú theo dõi các đại biểu phát biểu tại Đại hội, bà Hoàng Thị Tởi (53 tuổi) ở Hà Gang cho biết: Xuống Hà Nội từ ngày 3.9, được Hội ND Việt Nam bố trí ăn, ở tiện nghi, sướng lắm. "Đây là lần thứ 2 tối xuống Hà Nội nhưng vẫn thấy thủ đô đẹp lắm, đẹp hơn núi đá quê tôi rất nhiều, mong là năm nào cũng được về đây nhận giải thưởng để gặp mọi người, trao đổi kinh nghiệm làm ăn" - bà Tởi tâm sự.
"Rất may mắn cho tôi vì được Hội Nông dân tỉnh chọn về Thủ đô nhận biểu dương, khen thưởng tại Đại hội thi đua yêu nước do Hội ND Việt Nam tổ chức. Bản thân tôi rất vinh dự và tự hào. Sau khi về quê, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong chăn nuôi cá, lợn, gà để năm sau lại được ra với Thủ đô lần nữa". Đại biểu Kiên Chăng ở Trà Vinh tâm sự.
Có thể bạn quan tâm

Trước tình trạng thương lái ồ ạt thu mua tôm bán cho Trung Quốc, các ngành chức năng ở tỉnh Phú Yên đang nhiều mở đợt kiểm tra tại các địa phương ven biển.

Những năm gần đây, được sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, huyện An Lão (Bình Định) đã triển khai chương trình cải tạo đàn bò, tăng tỉ lệ bò lai, góp phần phát triển ngành chăn nuôi đại gia súc ở địa phương, giúp nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu chính đáng.

Ở nhiều nơi, việc nuôi tôm sú gặp nhiều rủi ro, thì tại xã An Trạch (huyện Đông Hải, Bạc Liêu), nông dân lại làm giàu từ con tôm này.

Ban Quản lý dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (Lifsap) TPHCM vừa cho biết, sau 3 năm thực hiện đã lập 4 vùng chăn nuôi heo theo mô hình nông hộ (GAHP) tại các xã An Phú, Tân Thạnh Đông, Phú Hòa Đông và Nhuận Đức với 15 nhóm GAHP là mô hình mẫu, có 328 hộ nông dân tham gia quy trình này, xây dựng 200 hầm biogas. Sắp tới, dự án sẽ mở rộng ra 9 xã ở huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, nâng số hộ tham gia lên gần 400.

“Nuôi cá sấu không quá khó, chỉ cần chú ý đến cách cho ăn là cá sẽ khỏe mạnh. Từ việc nuôi cá sấu mà gia đình tôi có nguồn thu nhập cao và ổn định”. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tào, chủ trang trại cá sấu Đồng Trai, ấp Đồng Trai, xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương).