Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàng Chục Ngàn Tấn Hành Tím Tồn Đọng Bị Hư Hỏng

Hàng Chục Ngàn Tấn Hành Tím Tồn Đọng Bị Hư Hỏng
Ngày đăng: 21/07/2014

Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) Lê Minh Trường cho biết, hơn 30.000 tấn hành tím tồn đọng trong dân “đang hư hỏng dần”.

Số hành tím tồn đọng trị giá hàng trăm tỷ đồng (giá cuối năm ngoái 25.000 đ/kg, ra tết 6.000 đ/kg, đầu tháng 3/2014 là 10.000 đ/kg) nhưng nay không bán được do hết thời hạn xuất khẩu.

Ông Trịnh Đức Vinh, Giám đốc DNTN Đức Vinh chuyên xuất khẩu hành tím, cho biết doanh nghiệp của ông đã xuất 4.000 tấn sang Indonesia, với hạn quota nhập khẩu của nước sở tại chỉ từ tháng 1 đến ngày 18/3.

Hành tím là đặc sản của Sóc Trăng, vụ năm nay xuống giống 6.200 ha, sản lượng 110.000 tấn, đều tăng so với vụ trước. Trong lúc, thị trường chưa mở rộng, kỹ thuật bảo quản vẫn lạc hậu nên đã hai tháng kết thúc mùa vụ, hành tồn đọng đang hư và nếu kéo dài sẽ phải đổ bỏ.


Có thể bạn quan tâm

Bí quyết biến vùng cát trắng thành vựa tôm tiền tỷ Bí quyết biến vùng cát trắng thành vựa tôm tiền tỷ

"Tôi học hỏi kinh nghiệm nuôi tôm bền vững trên vùng cát nên mới tự tin “dốc” hết vốn liếng, nhân lực để cải tạo và tổ chức sản xuất. Giờ đây, vùng này đã trở thành điểm nuôi trồng thủy sản trù phú bậc nhất của tỉnh Ninh Thuận…”

19/08/2015
Thu lợi kép từ làm nông nghiệp sạch Thu lợi kép từ làm nông nghiệp sạch

Mục tiêu của TP.Hội An là phát triển nông nghiệp xanh và sạch để làm động lực cho phát triển bền vững ngành thương mại - du lịch trong những năm tới.

19/08/2015
Khảo nghiệm giống dâu tây Newzealand tại Lào Cai Khảo nghiệm giống dâu tây Newzealand tại Lào Cai

Đây là khởi động thực hiện chương trình hợp tác phát triển trên lĩnh vực nông nghiệp giữa 2 tỉnh Lào Cai – Lâm Đồng.

19/08/2015
Quảng Nam mở rộng diện tích cây cao su Quảng Nam mở rộng diện tích cây cao su

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt vùng quy hoạch phát triển cây cao su đến năm 2020 với tổng diện tích lên đến 30.428,17ha.

19/08/2015
Xuất khẩu gạo khó về đích Xuất khẩu gạo khó về đích

Bộ Công Thương cho biết, nếu không có sự đột phá về thị trường thì mục tiêu xuất khẩu 6,8 triệu tấn gạo trong năm 2015 sẽ rất khó khăn.

19/08/2015