Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàn Quốc Trồng Rau Sạch Ở VN

Hàn Quốc Trồng Rau Sạch Ở VN
Ngày đăng: 28/06/2012

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đang diễn ra tại Hà Nội, ông Cho Weon Dae, giám đốc dự án Kopia (dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc), cho biết Hàn Quốc đang đầu tư 2,6 triệu USD vào dự án trồng rau sạch tại Hòa Bình.

Dự án này kéo dài bốn năm, đã bắt đầu thực hiện từ tháng 12-2011. Ông Cho cho biết: “Ngoài việc phát triển các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người Việt, chúng tôi còn muốn phát triển các sản phẩm tiềm năng, cung cấp thêm cho các doanh nghiệp phân phối nông sản Hàn Quốc tiêu thụ theo đơn đặt hàng”.

Ông Cho không giấu tham vọng khi thông báo: “Đối với các giống cho năng suất cao, chúng tôi sẽ không chỉ tiêu thụ ở VN, Hàn Quốc, mà còn mong muốn xuất đi cả các thị trường có nhu cầu như Nhật, Mỹ, Đài Loan...”. Ông Cho liệt kê 11 loại rau quả được gieo trồng trong dự án, trong đó có ớt, khoai tây, cà chua, dưa chuột, hành...

Có thể bạn quan tâm

Sắn, Cà Phê, Gốm... Có Tiềm Năng Xuất Khẩu Sắn, Cà Phê, Gốm... Có Tiềm Năng Xuất Khẩu

Ngày 30-7, tại hội thảo quốc gia về tiềm năng xuất khẩu do Cục Kinh tế liên bang Thụy Sĩ và Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương tổ chức, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã công bố nhiều mặt hàng triển vọng xuất khẩu của VN.

31/07/2014
Nuôi Ba Ba Làm Giàu Nuôi Ba Ba Làm Giàu

Học hỏi mô hình nuôi ba ba ở Hậu Giang và áp dụng ngay trên miếng vườn của mình, 3 năm nay, anh Phạm Tấn Hưng, ngụ ấp Thới Phước 1, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) thành công với nghề nuôi ba ba, tăng thu nhập kinh tế gia đình đáng kể.

09/04/2014
Xuất Khẩu Việt Nam Dựa Quá Nhiều Vào Sản Phẩm Thô Xuất Khẩu Việt Nam Dựa Quá Nhiều Vào Sản Phẩm Thô

Ngày 30-7, Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ và Cục Xúc tiến thương mại VN đã công bố nghiên cứu dự án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về tiềm năng xuất khẩu của VN. Theo đó, cảnh báo cơ cấu xuất khẩu của VN đang dựa quá nhiều vào sản phẩm thô, thâm dụng tài nguyên...

31/07/2014
Ổn Định Đời Sống Nhân Dân Vùng Hồ Sông Ðà Ổn Định Đời Sống Nhân Dân Vùng Hồ Sông Ðà

Với sự hỗ trợ của trung ương và địa phương trong việc di dân, phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng nên đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả; đường giao thông được cứng hóa giúp nhân dân đi lại và tiêu thụ sản phẩm nông sản. Từ đó người dân vùng chuyển dân sông Ðà có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định đời sống, yên tâm sản xuất.

31/07/2014
Phát Hiện Ổ Dịch Cúm Gia Cầm Ở Phường Long Hưng, Quận Ô Môn (Cần Thơ) Phát Hiện Ổ Dịch Cúm Gia Cầm Ở Phường Long Hưng, Quận Ô Môn (Cần Thơ)

Chiều 7-4-2014, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP Cần Thơ, cho biết: Kết quả xét nghiệm mẫu gia cầm ở khu vực Thới Hòa B, phường Long Hưng, quận Ô Môn dương tính với cúm A (H5N1).

09/04/2014
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.