Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàn Quốc Trồng Rau Sạch Ở VN

Hàn Quốc Trồng Rau Sạch Ở VN
Publish date: Thursday. June 28th, 2012

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đang diễn ra tại Hà Nội, ông Cho Weon Dae, giám đốc dự án Kopia (dự án nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc), cho biết Hàn Quốc đang đầu tư 2,6 triệu USD vào dự án trồng rau sạch tại Hòa Bình.

Dự án này kéo dài bốn năm, đã bắt đầu thực hiện từ tháng 12-2011. Ông Cho cho biết: “Ngoài việc phát triển các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người Việt, chúng tôi còn muốn phát triển các sản phẩm tiềm năng, cung cấp thêm cho các doanh nghiệp phân phối nông sản Hàn Quốc tiêu thụ theo đơn đặt hàng”.

Ông Cho không giấu tham vọng khi thông báo: “Đối với các giống cho năng suất cao, chúng tôi sẽ không chỉ tiêu thụ ở VN, Hàn Quốc, mà còn mong muốn xuất đi cả các thị trường có nhu cầu như Nhật, Mỹ, Đài Loan...”. Ông Cho liệt kê 11 loại rau quả được gieo trồng trong dự án, trong đó có ớt, khoai tây, cà chua, dưa chuột, hành...

Related news

Tạm Ngưng Thả Tôm Giống Trước Thời Tiết Bất Lợi Tạm Ngưng Thả Tôm Giống Trước Thời Tiết Bất Lợi

Theo Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản tỉnh Trà Vinh cho biết: Qua phân tích 6 mẫu bệnh phẩm thu tại xã Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Đông (Cầu Ngang) và xã Hiệp Thạnh (Duyên Hải) trên tôm thẻ chân trắng có 5 mẫu dương tính với virus đốm trắng.

Friday. February 21st, 2014
Thắng Lợi Vụ Nuôi Thủy Sản 2013 Ở Bình Đại Bến Tre Thắng Lợi Vụ Nuôi Thủy Sản 2013 Ở Bình Đại Bến Tre

Những năm qua, với lợi thế về tiềm năng kinh tế biển, hệ thống sông ngòi chằng chịt, Bình Đại (Bến Tre) phát triển ngành kinh tế mũi nhọn nuôi trồng thủy sản.

Friday. February 21st, 2014
Mất Mùa Lúa Sau Phun Thuốc Mất Mùa Lúa Sau Phun Thuốc

Vụ đông xuân 2013-2014, nhiều hộ nông dân ở Kiên Giang đã mua cặp thuốc “9 trong 1” của Công ty TNHH Hóa nông Lúa Vàng (Công ty Lúa Vàng) về phun cho lúa, nhưng sau khi phun, lúa cứ lụi dần và không thể trổ bông…

Tuesday. March 18th, 2014
Ngư Dân Nhơn Hải Ngư Dân Nhơn Hải "Trúng Biển"

Từ đầu tháng 3/2014 cho đến nay, vùng biển xã Nhơn Hải (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) xuất hiện rất nhiều tôm hùm giống, ngư dân trong xã vui mừng vì “trúng biển”.

Tuesday. March 18th, 2014
Cơ Hội Xuất Khẩu Hàng Thủy Hải Sản Sang Singapore Cơ Hội Xuất Khẩu Hàng Thủy Hải Sản Sang Singapore

Ngày 19/2, phát biểu tại buổi việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, ông Ng Teck Hean, Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam cho rằng hai lĩnh vực mà Singapore có thể hợp tác ngay với Bến Tre là đào tạo nguồn nhân lực và nhập khẩu nông- thủy-hải sản.

Friday. February 21st, 2014