Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giúp người chăn nuôi bò sữa vượt khó

Giúp người chăn nuôi bò sữa vượt khó
Ngày đăng: 04/10/2015

Hiện toàn xã Yên Bài có gần 1.600 con bò sữa với trên 340 hộ nuôi, là xã có số lượng bò sữa đứng thứ tư toàn TP Hà Nội, sau xã Vân Hòa, Tản Lĩnh (Ba Vì) và Phù Đổng (Gia Lâm).

Chăn nuôi bò sữa đã thành một nghề của người dân trong xã giúp nhiều hộ làm giàu. Tuy nhiên, từ cuối năm 2014 trong bối cảnh chung ngành sữa thế giới cũng như ở Việt Nam có những biến động bất lợi cho người chăn nuôi bò sữa.

Cụ thể, giá sữa giảm trong khi đó giá thức ăn, các chi phí đầu vào tăng cao, đặc biệt việc tiêu thụ sữa tươi hàng ngày gặp khó làm cho người dân chưa thật sự yên tâm phát triển sản xuất.

Do đó, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã cung cấp thông tin, tập huấn các biện pháp kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng sữa, đồng thời trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong chăn nuôi, tiêu thụ sữa cho gần 300 hộ chăn nuôi bò sữa trên địa bàn xã Yên Bài.

Bên cạnh đó, người chăn nuôi còn được Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) làm rõ hơn về các chính sách, phương thức thu mua sữa đến các hộ dân trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Sản Xuất Nông Lâm Kết Hợp Hiệu Quả Từ Sản Xuất Nông Lâm Kết Hợp

Gia đình ông Đỗ Ngọc Tuyên, ở thôn Đắk Lập, xã Đắk D’rồ (Krông Nô) hiện có hơn 30 ha, trong đó hơn một nửa diện tích là đất đồi. Theo như lời ông kể thì trước đây toàn bộ diện tích này là đất bạc màu nên gia đình ông chỉ trồng mì, ngô nhưng năng suất thấp.

31/07/2013
Trồng Mía Xen Lạc Sử Dụng Nilon Tự Hủy Trồng Mía Xen Lạc Sử Dụng Nilon Tự Hủy

Trong mấy năm gần đây phương pháp trồng mía xen đậu tương hoặc lạc có che phủ nilon tự hủy của Trường ĐHNN1 Hà Nội đã được bà con nông dân áp dụng rộng rãi tại nhiều vùng trồng mía nguyên liệu vụ xuân ở các tỉnh phía Bắc như Thanh Hoá, Hoà Bình, Tuyên Quang v.v...cho hiệu quả cao.

31/07/2013
Quy Trình Nuôi Tôm Công Nghiệp Khép Kín Quy Trình Nuôi Tôm Công Nghiệp Khép Kín

Sau một thời gian dài đối mặt triền miên với dịch bệnh, hàng loạt đầm tôm công nghiệp của người dân trên địa bàn huyện Đầm Dơi (Cà Mau) bỏ trống. Thế nhưng, những tháng gần đây nuôi tôm công nghiệp có dấu hiệu phục hồi trở lại khi quy trình sản xuất cũ được thay đổi bằng quy trình nuôi mới an toàn, đạt chất lượng, hiệu quả cao. Đây thật sự là một tín hiệu vui không chỉ cho nông dân mà còn cho nền kinh tế của huyện.

01/08/2013
Chiêm Ngưỡng Bụi Củ Mì Khổng Lồ Chiêm Ngưỡng Bụi Củ Mì Khổng Lồ

Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến chùa Phước Thạnh - Cây Dương (ấp Phước Thuận, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng - Tây Ninh) để chiêm ngưỡng bụi củ mì khổng lồ nặng trên 90kg, trong đó củ to nhất có chiều dài khoảng 1m, nặng gần 12kg.

01/08/2013
Lợi Ích Từ Việc Xen Canh Trong Vườn Cao Su Lợi Ích Từ Việc Xen Canh Trong Vườn Cao Su

Khi diện tích đất sản xuất ít, nhiều hộ nông dân đã xen canh những loại cây trồng ngắn ngày vừa tăng thêm nguồn thu, vừa có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng chính. Trước đây, nông dân thường chọn xen cây mì vào vườn cao su non nhưng đất ngày càng bạc màu, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của cây trồng chính.

01/08/2013