Giống Ngô Lai AG59 Cho Năng Suất 70 Tạ/ha

Để giúp nông dân lựa chọn được các loại giống mới có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, vụ hè thu năm 2014 Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Kạn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang chi nhánh tại Hà Hội đưa giống ngô lai AG59 vào trình diễn tại một số địa phương.
Tại thị xã Bắc Kạn, mô hình trình diễn giống ngô lai AG59 được triển khai tại xã Huyền Tụng trên diện tích 4.000m2 với 02 hộ tham gia thực hiện. Theo đánh giá tại hội thảo đầu bờ vừa được tổ chức, giống ngô lai AG59 có thời gian sinh trưởng (100 ngày) ngắn hơn so với các giống cùng trà và đối chứng. Chiều cao cây khoảng 205 – 208cm, chiều cao đóng bắp trung bình 98cm, có bộ rễ khoẻ; đây là ưu điểm giúp cho cây chống đổ tốt. Độ đồng đều đóng bắp cao, lá xanh bền đến cuối vụ nên bà con có thể tận dụng làm thức ăn cho chăn nuôi gia súc.
Về các yếu tố cấu thành năng suất, số hàng/bắp của loại giống này khá cao với 300 hạt, đạt năng suất 70 tạ/ha. Từ kết quả trình diễn mô hình tại xã Huyền Tụng cho thấy, loại giống này có tiềm năng cho năng suất cao, có khả năng chịu hạn và thích ứng với điều kiện khí hậu, đất đai của địa phương, do đó rất có triển vọng để nhân rộng trong những mùa vụ tới.
Nguồn bài viết: http://www.baobackan.org.vn/channel/1121/201411/thi-xa-bac-kan-giong-ngo-lai-ag59-cho-nang-suat-70-taha-2354507/
Có thể bạn quan tâm

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), một số hộ, cơ sở nuôi tôm có sử dụng Oxytetracyline dạng nguyên liệu (thùng 25kg của Trung Quốc), hòa vào nước và tạt xuống ao để hạn chế vi khuẩn vibrio trong môi trường nước nhằm phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính...

Theo ông Trần Giao, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hoài Tân, đến nay trên địa bàn xã có hơn 120 hộ trồng tiêu với tổng diện tích trên 26 ha; tập trung nhiều nhất là các vùng gò đồi ở thôn Giao Hội 1, Giao Hội 2 và Đệ Đức 1, trong đó có khoảng 65% diện tích tiêu từ 3 đến 10 năm tuổi.

Theo Bộ Công thương, EU là một trong bốn thị trường XK gỗ chính của Việt Nam, chiếm tới 30% tổng giá trị XK đồ gỗ Việt Nam, các thị trường còn lại bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Hiện nay, do giá thức ăn cho cá tăng liên tục, cá mồi trong tự nhiên khan hiếm, thêm vào đó sự chênh lệch về giá bán tại ao và tại các chợ khá cao, cá nuôi bán tại các chợ là 40.000 đồng/kg cá rô đầu vuông, cá lóc từ 45.000-55.000 đồng/kg, nhưng giá bán tại ao chỉ trên dưới 30.000 đồng/kg nên người nuôi không có lời. Do vậy, sau khi thu hoạch, đa số người nuôi đều treo ao chờ nuôi theo mùa vụ.

Theo đó, đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời thành lập ngay các đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc phòng chống dịch bệnh đến tận thôn, ấp, tập trung vào các địa bàn có nguy cơ cao.