Giống Nấm Ngọc Châm
Nguồn gốc:
Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật, Viện Di truyền nông nghiệp.
Giống được chọn lọc từ nguồn vật liêu nhập nội từ Italia. Giống được công nhận sản xuất thử tại Quyết định số 193/QĐ-TT-CLT ngày 9/5/2011.
Đặc điểm chính:
Nhiệt độ sinh trưởng của hệ sợi 10-35oC, thích hợp nhất 22-25oC. Nhiệt độ sinh trưởng của quả thể 5-18oC, thích hợp nhất 12-14oC. Thời gian sinh trưởng pha sợi: 70-80 ngày. Thời gian phát triển, ra quả thể, thu hái: 15-20 ngày/đợt thu hoạch. Khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Quả thể mọc thành cụm (5-15 quả thể/cụm), màu trắng muốt, cuống dài 5- 9 cm, đường kính mũ 2,3-3,5 cm. Nấm có mùi thơm của hải sản, ngọt tự nhiên, tươi lâu khi bảo quản, vận chuyển ít bị gãy dập. Năng suất trung bình đạt 25kg nấm tươi/1 tấn nguyên liệu khô. Nguyên liệu nuôi trồng chính: mùn cưa, bông phế loại...
Điển hình:
Đã áp dụng sản xuất Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nam Định.. đạt kết quả tốt và ổn định.
Có thể bạn quan tâm
Nhà cung ứng, đơn vị chuyển giao khoa học kỹ thuật và bà con nông dân đều tỏ rõ sự phấn chấn, hồ hởi bởi kết quả sản xuất thử giống lúa lai mới Nam ưu 603 tại Thái Nguyên.
Sau 6 tháng trồng thử nghiệm, đến nay 100% diện tích lúa Một bụi đỏ gạo hồng đã cho thu hoạch với năng suất bình quân đạt 5,5 tấn/ha.
Giống ngô GS8 có tỷ lệ nảy mầm đạt trên 95%, cây con có bộ rễ chân kiềng sinh trưởng khoẻ, chống chịu sâu bệnh tốt.
Tình hình thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là tình trạng khô hạn đã tác động nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp mà lúa là cây trồng chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Trong những năm gần đây, tình trạng khô hạn kéo dài, thiếu nước tưới cho sản xuất đã trở thành nỗi lo của người nông dân ở nhiều địa phương trên địa bàn thành phố
Trong vụ Hè Thu 2011, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh đã triển khai mô hình trình diễn giống lúa lai TH3-3 tại xã Tịnh Châu, qui mô 02 ha (tại xứ đồng đội 10, xóm Sa Kiều, thôn Mỹ Lộc), với 11 hộ nông dân tham gia