Giới Thiệu Tàu Cá Vỏ Composite Cho Ngư Dân

Ngày 8/9, tại TP Tuy Hòa, Công ty TNHH Tư vấn và đóng tàu Việt - Nhật (Công ty Yanmar) phối hợp với Sở NN-PTNT Phú Yên tổ chức giới thiệu tàu câu cá ngừ đại dương kiêm chụp mực, vây, rê có vỏ bằng vật liệu FRP (composite) cho hơn 50 ngư dân trong tỉnh.
Tàu do Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy (Trường đại học Nha Trang) chế tạo theo đơn đặt hàng của Công ty Yanmar, vốn đầu tư khoảng 6 tỉ đồng. Tàu dài hơn 18m, rộng 4,5m và cao 2,5m, công suất 350CV với tốc độ trung bình 11,5 hải lý/giờ, có khả năng hoạt động an toàn trong điều kiện sóng gió cấp 8. Ngoài ra, tàu có 9 hầm bảo quản lạnh, hệ thống chứa nhiên liệu dung tích 6.000 lít, két chứa nước ngọt 3.000 lít, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của ngư dân và đảm bảo cho tàu hoạt động liên tục trong 20 ngày.
Đây là tàu vỏ composite đầu tiên nằm trong chương trình hiện đại hóa tàu cá, nâng cao thu nhập cho ngư dân và phát triển ngành khai thác thủy sản Việt Nam của Công ty Yanmar. Dự kiến, Công ty Yanmar đóng khoảng 180 tàu vỏ composite nhằm đầu tư thí điểm khai thác cá ngừ đại dương tại 3 tỉnh Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa theo mô hình công ty đánh cá cổ phần. Phía Công ty Yanmar chuyển giao công nghệ khai thác, bảo quản, quản lý chất lượng cá ngừ và cam kết bao tiêu, xuất khẩu toàn bộ sản phẩm với giá cá ngừ đông lạnh dự kiến khoảng 190.000 đến 200.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Với 100 triệu đồng nguồn vốn tài trợ từ tỉnh Đông Flander (Vương quốc Bỉ), Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt đã trồng, chăm sóc thực nghiệm giống dâu tây Mỹ Thơm và giống dâu tây Newzealand trên diện tích 100m2 nhà lưới hở.

Diện tích trồng thanh long tại tỉnh Long An đã tăng hơn 3 lần trong vòng 2 năm qua. Diện tích tăng quá nhanh khi nhu cầu tiêu thụ loại trái cây đặc sản này chưa mở rộng tương ứng đã dẫn đến nguy cơ thua lỗ do cung vượt cầu.

BT- Sau chương trình “Chung tay góp sức vì biển Đông, ủng hộ ngư dân vươn khơi bám biển”, Ngân hàng TMCP Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) đang chuẩn bị triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng cho vay đóng tàu vỏ sắt, nhằm tăng cường khả năng bám biển. Bình Thuận, nơi có ngư trường lớn và hiện có 7.523 tàu với tổng công suất 773.729 cv thì đây là một cơ hội tốt để ngư dân tiếp cận nguồn vốn rẻ, tiếp tục nâng công suất tàu thuyền đánh bắt.

Tuy nhiên, đa phần các mặt hàng đều XK qua đường tiểu ngạch, luôn tiềm ẩn những rủi ro đối với thương nhân trong nước. Đồng thời, sự lệ thuộc lớn vào một thị trường không ổn định như Trung Quốc đã khiến nhiều mặt hàng XK bắt đầu bị ảnh hưởng và buộc phải tìm giải pháp chuyển hướng.

Cũng như nông dân trồng hành tây tại Đà Lạt, năm nay người trồng cà chua ở Đơn Dương (Lâm Đồng) cũng đang phải đổ bỏ hàng trăm tấn sản phẩm mà mình đã vất vả làm ra.