Trang chủ / Rau gia vị / Rau húng

Giới Thiệu Rau Húng Lũi

Giới Thiệu Rau Húng Lũi
Ngày đăng: 14/02/2011

Rau húng lủi là một loại rau thơm phổ biến trong các món ăn, nhất là trong rau sống dùng để ăn với các món cuốn, món bún. Nó còn được dùng làm gia vị cho những món gỏi do có mùi vị thơm hơi hăng.

Theo bếp trưởng Hai Long, phụ trách một số làng nướng trong TP.HCM, thì rau húng lủi băm nhuyễn dùng với tỏi, củ hành, dầu ôliu… để ướp những loại cá biển có vị tanh nhiều như cá saba, cá bò.

Nhờ mùi thơm nồng, húng lủi có thể khử gần như hoàn toàn vị tanh của cá saba và giúp cho cá khi nướng sẽ thơm hơn.


Có thể bạn quan tâm

Cây Húng Cay Chữa Viêm Họng Cây Húng Cay Chữa Viêm Họng

Cây húng cay còn có tên là cây bạc hà, có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng viêm họng, tưa lưỡi, cảm nắng, mày đay... Theo Đông y, bạc hà vị cay, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, tiêu thức ăn, giải cảm nắng, đau bụng, đầy bụng, tiêu viêm…

16/01/2011
Kỹ Thuật Trồng Húng Quế Kỹ Thuật Trồng Húng Quế

Cây rau húng có thể trồng được hầu như quanh năm. Riêng trong các tháng mùa đông, nhiệt độ thấp, cây mọc chậm, thân lá phát triển kém. Vào mùa đông, nông dân trồng giữ giống là chính. Đất trồng rau húng cần được tơi xốp, sạch cỏ cao ráo, dãi nắng.

17/01/2011
Húng Quế - Vị Thuốc Húng Quế - Vị Thuốc

Húng quế thuộc họ Labiatae (cây hoa môn) có nguồn gốc từ Ấn Độ, thường được dùng để chữa bệnh cho vua chúa khi xưa. Đất ẩm sẽ là môi trường thích hợp để cây phát triển. Khi trồng húng quế, không nên bón nhiều phân vì nếu bón phân quá mức sẽ làm giảm lượng tinh dầu thơm rất đặc biệt của cây

14/02/2011
Húng Cây - Vị Thuốc Húng Cây - Vị Thuốc

Húng cây (Bạc hà) thuộc họ Labiatae giống húng quế, có ở vùng Đông Bắc Âu và châu Á. Húng cây (Bạc hà) rất dễ chăm sóc, không cần phải bón phân, chỉ cần tưới nước

14/02/2011
Trồng Rau Húng Cây Trồng Rau Húng Cây

Húng là loại rau gia vị. Cây thảo, sống dai, cao khoảng 1 mét hay hơn. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chớp nhọn, ở mép có răng cưa.

16/01/2011