Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giáp Tết, Ngư Dân Đức Phổ (Quảng Ngãi) Đánh Bắt Gần Bờ Trúng Đậm Ruốc Và Cá Cơm

Giáp Tết, Ngư Dân Đức Phổ (Quảng Ngãi) Đánh Bắt Gần Bờ Trúng Đậm Ruốc Và Cá Cơm
Ngày đăng: 25/02/2015

Những ngày gần đây, nhiều ngư dân đánh bắt gần bờ ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) trúng đậm ruốc và cá cơm.

Sau chuyến ra biển buông lưới, mỗi tàu thu được từ 1 – 2 tấn cá cơm và ruốc, ngư dân vội trở ra biển đánh bắt sau khi vào bến bán hải sản. Mỗi ngày thu được từ 3 – 4 tấn với giá cá cơm bán tại bến cá Mỹ Á từ 13.000 – 15.000 đồng, giá ruốc từ 17.000 – 35.000 đồng.

Sau khi trừ chi phí, chủ tàu thu được hàng chục triệu đồng, mỗi ngư dân đi bạn được chia trên dưới 1 triệu đồng. Riêng tàu cá QNg – 98214 TS của ngư dân Nguyễn Mai thu được hơn 3 tấn. Anh thu được khoản lãi gần 20 triệu đồng, mỗi ngư dân đi bạn được chia 1 – 1,5 triệu đồng.

Lượng ruốc đánh bắt khá nhiều nên tư thương thu mua rồi trải lưới nhựa dày phơi tại những bãi đất trống và ven nhiều tuyến đường trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Cơ Hội Từ Xuất Khẩu Trái Cây Cơ Hội Từ Xuất Khẩu Trái Cây

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, kim ngạch xuất khẩu trái cây và rau quả trong năm 2014 có khả năng đạt mức hơn 1,4 tỷ USD, con số cao nhất từ trước cho đến nay. Dự báo sẽ có làn sóng nhập khẩu lớn từ thị trường Việt Nam trong những năm tới sẽ là cơ hội cho nông dân và doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản.

19/11/2014
Liên Kết Tiêu Thụ Còn Nhiều Việc Phải Làm Liên Kết Tiêu Thụ Còn Nhiều Việc Phải Làm

Thiếu vốn đầu tư cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện đang là khó khăn lớn đối với sự phát triển của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh, nhất là HTX nông nghiệp. Trong khi đó, hàng hóa cung ứng chưa đạt chất lượng đồng đều, sự thiếu năng động của các HTX cũng là khó khăn rất lớn cho việc liên kết tiêu thụ nông sản hiện nay.

19/11/2014
Mở Rộng Quy Mô Sản Xuất Mở Rộng Quy Mô Sản Xuất

Theo Hội Nông dân TP.Sa Đéc, Dự án trồng hoa kiểng do Trung ương Hội Nông dân đầu tư đã giải ngân cho 50 hộ dân trồng hoa, mỗi hộ từ 10 đến 20 triệu đồng. Với số vốn vay được, nhiều hộ đã đầu tư mở rộng diện tích trồng hoa kiểng, có nguồn vốn mua thêm nguyên, vật liệu sản xuất.

19/11/2014
Thành Phố Sa Đéc Cần Đẩy Mạnh Liên Kết Vùng Để Phát Triển Thành Phố Sa Đéc Cần Đẩy Mạnh Liên Kết Vùng Để Phát Triển

Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương tại tỉnh Đồng Tháp do Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Lê Vĩnh Tân làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với TP.Sa Đéc về các nội dung phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2014 và định hướng phát triển thành phố hoa của địa phương trong thời gian tới.

19/11/2014
Thu Hoạch Dưa Hấu Vụ Thu Đông Năm 2014 Thu Hoạch Dưa Hấu Vụ Thu Đông Năm 2014

Hiện nay, nông dân thị trấn Tràm Chim, các xã Phú Thọ, Phú Cường, Phú Đức, Phú Hiệp (huyện Tam Nông) bắt đầu thu hoạch dưa hấu vụ thu đông năm 2014 với tổng diện tích 80ha, giá bán từ 7.000 -10.000 đồng/kg.

19/11/2014