Giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng nhẹ
 
 Thị trường đường thế giới biến động tăng nhẹ trong tuần qua. So với cuối tuần trước, giá đường trắng London kỳ hạn tháng 10/2015 tăng nhẹ 0,8 USD/tấn lên 346,9 USD/tấn.
Giá đường được hỗ trợ bởi thông tin thời tiết bất lợi tại các nước sản xuất đường hàng đầu thế giới. Mưa có thể gây ảnh hưởng đến vụ thu hoạch và chất lượng mía đường tại Brazil trong khi gió mùa bất thường tại Ấn Độ và khô hạn tại Thái Lan có thể làm giảm sản lượng đường của hai quốc gia này.
Tổ chức FCStone đã đưa ra dự báo mức thâm hụt đường toàn cầu niên vụ 2015/16 là 3,8 triệu tấn.
Tổ chức này ước tính sản lượng đường toàn cầu sẽ đạt 180,5 triệu tấn niên vụ 2015/16, thấp hơn 0,8% so với niên vụ 2014/15 do giá đường quốc tế ở mức thấp khiến các nước thu hẹp sản xuất và điều kiện thời tiết bất lợi ở Ấn Độ làm sản lượng đường giảm.
Tại thị trường trong nước, giá bán đường trắng loại 1 đã có thuế VAT tại cửa kho nhà máy tuần qua ở mức trên dưới 12.500 đồng/kg.
Niên vụ 2015-2016, toàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã trồng được 7.805ha mía. Trong đó giống mía chín sớm là 4.895ha, chiếm 62,72% diện tích trồng; còn lại là giống mía chín trung bình và muộn .
Có thể bạn quan tâm
 Xã Biển Giàu Nhờ Cá Lóc Ở Quảng Bình
   Xã Biển Giàu Nhờ Cá Lóc Ở Quảng Bình  Cách đây vài năm, xã Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy - Quảng Bình) được biết đến là một làng chài nghèo, quanh năm tất tả với cái ăn, cái mặc. Bây giờ thì khác, ông Nguyễn Thanh Thoảng - Chủ tịch UBND xã cho hay: “Riêng vụ cá lóc năm nay, cả xã có tổng sản lượng gần 500 tấn, nếu lấy giá bán trung bình là 50 ngàn đồng/kg thì có con số thu đến 25 tỷ đồng, trừ chi phí còn lãi khoảng 15 tỷ, chia ra, bình quân mỗi hộ có trên 20 triệu đồng”.
 Ấn Độ Vẫn Còn Giữ “Vị Trí Tốt” Tại Mỹ, Bất Chấp Việc Vẫn Phải Đóng Thuế
   Ấn Độ Vẫn Còn Giữ “Vị Trí Tốt” Tại Mỹ, Bất Chấp Việc Vẫn Phải Đóng Thuế  Ấn Độ buộc phải đóng một mức thuế nhất định khi xuất khẩu tôm sang Mỹ, cũng giống như một số nước châu Á khác. Tuy nhiên, trong khi hội chứng tôm chết sớm (EMS) làm giảm sản lượng sản xuất ở các nước khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc Ấn Độ vẫn còn chỗ đứng trong cuộc chơi, theo các nguồn tin cho biết
 Thành Công Từ Nuôi Gà Đẻ Trứng
   Thành Công Từ Nuôi Gà Đẻ Trứng  Sau khi nghỉ chế độ, ông Đinh Sỹ Chung, xã Ninh Khang (Hoa Lư - Ninh Bình) đã sang một số nước: Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... tìm hiểu, học cách nuôi gà lấy trứng vốn đang được thị trường ưa chuộng và có nhiều tiềm năng phát triển.
 Hà Nội Bắt Giữ 2 Tấn Cá Quả Nhập Từ Trung Quốc
   Hà Nội Bắt Giữ 2 Tấn Cá Quả Nhập Từ Trung Quốc  Chiều 25/5, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã điều tra khám phá một vụ vận chuyển 2 tấn cá quả Trung Quốc về chợ Hà Nội để tiêu thụ.
 Nuôi Cá Lóc Đầu Nhím Bằng Thức Ăn Công Nghiệp Cho Thu Nhập Cao
   Nuôi Cá Lóc Đầu Nhím Bằng Thức Ăn Công Nghiệp Cho Thu Nhập Cao  Với 2 ao rộng 500m2 phía sau nhà, sau khi cải tạo và xử lý vôi bột tìm diệt cá tạp, ếch, rắn, chị Nguyễn Thị Nhít ngụ ấp Long An A, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) thả hơn 15.000 con cá lóc giống.