Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng nhẹ

Giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng nhẹ
Ngày đăng: 24/09/2015

Thị trường đường thế giới biến động tăng nhẹ trong tuần qua. So với cuối tuần trước, giá đường trắng London kỳ hạn tháng 10/2015 tăng nhẹ 0,8 USD/tấn lên 346,9 USD/tấn.

Giá đường được hỗ trợ bởi thông tin thời tiết bất lợi tại các nước sản xuất đường hàng đầu thế giới. Mưa có thể gây ảnh hưởng đến vụ thu hoạch và chất lượng mía đường tại Brazil trong khi gió mùa bất thường tại Ấn Độ và khô hạn tại Thái Lan có thể làm giảm sản lượng đường của hai quốc gia này.

Tổ chức FCStone đã đưa ra dự báo mức thâm hụt đường toàn cầu niên vụ 2015/16 là 3,8 triệu tấn.

Tổ chức này ước tính sản lượng đường toàn cầu sẽ đạt 180,5 triệu tấn niên vụ 2015/16, thấp hơn 0,8% so với niên vụ 2014/15 do giá đường quốc tế ở mức thấp khiến các nước thu hẹp sản xuất và điều kiện thời tiết bất lợi ở Ấn Độ làm sản lượng đường giảm.

Tại thị trường trong nước, giá bán đường trắng loại 1 đã có thuế VAT tại cửa kho nhà máy tuần qua ở mức trên dưới 12.500 đồng/kg.

Niên vụ 2015-2016, toàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã trồng được 7.805ha mía. Trong đó giống mía chín sớm là 4.895ha, chiếm 62,72% diện tích trồng; còn lại là giống mía chín trung bình và muộn .


Có thể bạn quan tâm

Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi dê ngoại Thu chục tỷ mỗi năm nhờ nuôi dê ngoại

Anh Phạm Văn Hưng (34 tuổi) về quê nhà tại xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng để đầu tư nuôi giống dê ngoại cho thu nhập hơn 20 tỷ đồng một năm.

24/02/2017
Thu tiền tỉ từ bưởi da xanh Thu tiền tỉ từ bưởi da xanh

Gia đình ông Đặng Văn Nám (ngụ xã Kế Thành, H.Kế Sách, Sóc Trăng) phất lên một cách nhanh chóng & trở thành tỉ phú ở địa phương với tổng thu nhập từ 3 - 4 tỷ

24/02/2017
Dừng bước tha hương, nuôi lợn an toàn thu tiền tỷ Dừng bước tha hương, nuôi lợn an toàn thu tiền tỷ

Từ 2 bàn tay trắng, chỉ với vốn kiến thức kỹ thuật và niềm đam mê vượt khó làm giàu, nay anh Phạm Văn Chính đã có cơ ngơi chăn nuôi lợn an toàn trị giá hàng tỷ

25/02/2017
Trang trại rau organic triệu đô ở Đà Lạt Trang trại rau organic triệu đô ở Đà Lạt

Giá lên tới 500.000 đồng/kg nhưng rau hoa tuyết vẫn đắt hàng. Đây là một trong hàng trăm loại rau được trồng trong trang trại rau hữu cơ đạt chuẩn châu Âu

27/02/2017
Lãi hơn 800 triệu đồng từ 3.000 gốc chanh đào Lãi hơn 800 triệu đồng từ 3.000 gốc chanh đào

Mạnh dạn phá bỏ gần 2 ha nhãn lâu năm để chuyển đổi sang trồng chanh đào, sau 2 năm, anh Vũ Văn Thiết thu được lợi nhuận hơn 800 triệu đồng.

27/02/2017