Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Thức Ăn Chăn Nuôi Có Dấu Hiệu Giảm

Giá Thức Ăn Chăn Nuôi Có Dấu Hiệu Giảm
Ngày đăng: 26/02/2012

Theo Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam, sở dĩ giá thức ăn chăn nuôi trên thị trường không có nhiều biến động tăng giá như cùng kỳ năm ngoái là do giá nguyên liệu như cám, mì, bắp, khô dầu đậu nành... đều ở mức thấp khiến nhiều doanh nghiệp đã mua với số lượng lớn nguyên liệu dự trữ.

Ngoài yếu tố nguyên liệu nhập khẩu giảm giá thì nguyên liệu trong nước cũng phong phú hơn, giúp doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có nhiều lựa chọn và không quá phụ thuộc vào nguyên liệu ngoại nhập.
Với giá lúa đang ở mức thấp như hiện tại thì nhiều doanh nghiệp sẽ chọn lúa để sản xuất thức ăn cho gia cầm.


Có thể bạn quan tâm

Khoai Lang Và Nông Sản Rớt Giá Do Tin Đồn Khoai Lang Và Nông Sản Rớt Giá Do Tin Đồn

Những ngày qua đã có tin đồn thất thiệt Trung Quốc đóng cửa biên giới, khiến giá khoai lang và một vài mặt hàng nông sản khác có lúc rớt giá. Theo ghi nhận của chúng tôi, mặt hàng trái cây như thanh long, xoài, dưa hấu và một số trái cây khác cho thấy chưa bị ảnh hưởng nhiều.

05/06/2014
Thiệt Hại Gần 13.000 Ha Tôm Nuôi Thiệt Hại Gần 13.000 Ha Tôm Nuôi

Do môi trường và thời tiết thay đổi, chuyển mưa chính vụ, buổi sáng trời nắng nóng, buổi chiều mưa rải rác nên vùng nuôi tôm trong tỉnh Sóc Trăng bị thiệt hại hơn 12.951 ha.

27/06/2014
Giá Rớt Thê Thảm, Dâu Bòn Bon Rụng Ngập Vườn Giá Rớt Thê Thảm, Dâu Bòn Bon Rụng Ngập Vườn

Ngày 4.6, trao đổi với phóng viên NTNN, lão nông Nguyễn Văn Ơn buồn bã cho biết: “Mấy ngày nay giá dâu bòn bon chỉ còn 1.000 đồng/kg, trong khi những năm trước, khi vào chính vụ, thương lái vẫn vào tận vườn hái mua với giá 6.000 - 7.000 đồng/kg. Năm nay, dâu bon rớt giá thảm hại mà thương lái không buồn mua”.

05/06/2014
Thái Nguyên Hướng Đi Mới Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Thái Nguyên Hướng Đi Mới Trong Nuôi Trồng Thủy Sản

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia, từ năm 2012 đến nay, Trung tâm Thủy sản đã thực hiện các mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo quy trình VietGAP tại các huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Bình, T.X Sông Công và T.P Thái Nguyên (Thái Nguyên) đạt hiệu quả, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp cho người dân địa phương.

27/06/2014
Nuôi Cá Tai Tượng Cho Lợi Nhuận Cao Nuôi Cá Tai Tượng Cho Lợi Nhuận Cao

Sóc Trăng có trên 18 ngàn ha nuôi thủy sản nước ngọt. Ưu thế của các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt là có thể kết hợp với các mô hình khác, như mô hình lúa – cá, vườn– ao –chuồng hoặc đơn giản chỉ là nuôi nhiều loại cá trong cùng một diện tích, giúp nông dân thu nhập từ nhiều nguồn. Trong đó cá tai tượng được nhiều nông dân chọn nuôi vì cho thu nhập rất cao.

05/06/2014