Giá thanh long ruột trắng thấp kỷ lục do được mùa
Tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, thời điểm này, nhiều loại trái cây vào mùa thu hoạch rộ nhưng giá giảm mạnh. Cụ thể, thanh long ruột trắng chỉ bán được 3.000 đồng/kg, thấp nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, chôm chôm bước vào vụ mùa chưa lâu nhưng giá chỉ hơn 2.000 đồng/kg, loại Thái và nhãn dao động 6.000-7.000 đồng/kg. Mức giá này chỉ bằng một nửa giá so với cùng thời điểm năm ngoái.
Theo Bộ NN&PTNT, nguyên nhân giá giảm là sản lượng năm nay tăng do được mùa. Dự kiến, thời gian tới giá sẽ khó tăng thậm chí giảm tiếp do hiện tại mới là đầu vụ.
Trái ngược với thanh long ruột trắng và chôm chôm, thời điểm này, giá các loại sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng lại cao nhất trong những năm qua. Hiện giá sầu riêng ghép như Mongthong, Ri6, Đô Na vào khoảng 24.000-28.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với năm 2014.
Trong tháng 7, giá một số rau tại Đà Lạt, Lâm Đồng có xu hướng giảm nhẹ so với tháng trước. Cải bó xôi và đậu Hà Lan giảm mạnh nhất với mức giảm phổ biến là 5.000 đồng/kg. Giá rau giảm do nguồn cung tăng trong khi nhu cầu lại không tăng mạnh.
Có thể bạn quan tâm
Ý kiến trao đổi của ông Nguyễn Hữu Trí - Chủ tịch Hội Nông dân (ND) quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) sẽ góp phần làm rõ hơn kinh nghiệm, giải pháp xây dựng và phát triển Hội ND ở các vùng đô thị hóa hiện nay.
Sinh ra trong gia đình nghèo tại bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường (Lai Châu), anh Giàng A Sinh, dân tộc Mông, sinh năm 1970 sớm có suy nghĩ, trăn trở tìm cách vượt khó.
Ngày 9.9, Liên minh Nông nghiệp tổ chức Diễn đàn Chính sách nông nghiệp Việt Nam với chủ đề “Đánh giá tác động của Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình dương (TPP) và Cộng đồng Kinh tế ASEAN lên ngành chăn nuôi tại Việt Nam”.
Hiện đang vào mùa thu hoạch chính của các loại rau củ đặc sản của Đà Lạt (Lâm Đồng) như xà lách, cà chua, súp lơ, bắp cải, cải thảo, nhưng do thị trường đang tiêu thụ mạnh nên giá các loại rau tăng cao so với tháng trước. Giá tăng nhưng các mặt hàng rau, củ Đà Lạt vẫn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thu mua và xuất khẩu của các cơ sở kinh doanh tại Đà Lạt.
Tuy không ngọt lịm như một số giống cam trồng dưới xuôi, nhưng bù lại, trái hường có mùi khá thơm, khi ăn có vị thanh, mát.