Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá thanh long ruột trắng thấp kỷ lục do được mùa

Giá thanh long ruột trắng thấp kỷ lục do được mùa
Ngày đăng: 28/07/2015

Tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, thời điểm này, nhiều loại trái cây vào mùa thu hoạch rộ nhưng giá giảm mạnh. Cụ thể, thanh long ruột trắng chỉ bán được 3.000 đồng/kg, thấp nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, chôm chôm bước vào vụ mùa chưa lâu nhưng giá chỉ hơn 2.000 đồng/kg, loại Thái và nhãn dao động 6.000-7.000 đồng/kg. Mức giá này chỉ bằng một nửa giá so với cùng thời điểm năm ngoái.

Theo Bộ NN&PTNT, nguyên nhân giá giảm là sản lượng năm nay tăng do được mùa. Dự kiến, thời gian tới giá sẽ khó tăng thậm chí giảm tiếp do hiện tại mới là đầu vụ.

Trái ngược với thanh long ruột trắng và chôm chôm, thời điểm này, giá các loại sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng lại cao nhất trong những năm qua. Hiện giá sầu riêng ghép như Mongthong, Ri6, Đô Na vào khoảng 24.000-28.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với năm 2014.

Trong tháng 7, giá một số rau tại Đà Lạt, Lâm Đồng có xu hướng giảm nhẹ so với tháng trước. Cải bó xôi và đậu Hà Lan giảm mạnh nhất với mức giảm phổ biến là 5.000 đồng/kg. Giá rau giảm do nguồn cung tăng trong khi nhu cầu lại không tăng mạnh.


Có thể bạn quan tâm

Lão nông xuất khẩu 200.000 trứng tí hon, lãi 12 triệu đồng mỗi ngày Lão nông xuất khẩu 200.000 trứng tí hon, lãi 12 triệu đồng mỗi ngày

5 năm nay, nhờ xuất khẩu trứng cút sạch đóng hộp sang thị trường Nhật Bản, ông Hai Hồ (Trần Nguyễn Hồ ở Châu Thành, Tiền Giang) đã trở thành tỷ phú.

25/08/2017
Nuôi hàng chục ngàn con gà Ai Cập, lãi 500 triệu đồng/năm Nuôi hàng chục ngàn con gà Ai Cập, lãi 500 triệu đồng/năm

Là một trong những người làm giàu từ nuôi gà Ai Cập đẻ trứng, ông Triệu Văn Tấn được nhiều người dân trong vùng nể phục, noi theo.

26/08/2017
Kinh ngạc: Triệu phú, tỷ phú làm giàu từ những loại cây ngỡ bỏ đi Kinh ngạc: Triệu phú, tỷ phú làm giàu từ những loại cây ngỡ bỏ đi

Những loại cây tưởng chừng chỉ để bỏ đi đã giúp những nông dân Việt Nam có thu nhập "khủng" tiền trăm triệu đến tiền tỷ mỗi năm.

29/08/2017
Anh nông dân có biệt tài trồng bưởi da xanh, nuôi lợn lãi 2 tỷ/năm Anh nông dân có biệt tài trồng bưởi da xanh, nuôi lợn lãi 2 tỷ/năm

Nhờ mạnh dạn đầu tư, biết áp dụng các biện pháp kỹ thuật để giảm chi phí đầu tư trong chăn nuôi, trồng trọt và giúp tăng lợi nhuận

30/08/2017
Từ 10 con bò ban đầu, sau 10 năm trở thành 'tỷ phú' với vài trăm con Từ 10 con bò ban đầu, sau 10 năm trở thành 'tỷ phú' với vài trăm con

ông Võ Hồng Minh xuất thân từ hai bàn tay trắng, lăn lộn làm thuê ông mới có được chút vốn trong tay, ông quyết định mua 10 con bò về nuôi lập nghiệp

31/08/2017