Giá Thanh Long Ruột Đỏ Giảm Hơn Một Nửa
Theo một số hộ trồng thanh long ruột đỏ tại 2 huyện Xuân Lộc và Trảng Bom (Đồng Nai), gần 1 tuần nay thanh long ruột đỏ xuất đi Trung Quốc bị ách tắc tại cửa khẩu, khiến giá bán tại các nhà vườn đang từ 65-70 ngàn đồng/kg giảm xuống còn 26 - 28 ngàn đồng/kg. Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm 2014 đến nay, giá thanh long ruột đỏ bị giảm sâu.
Theo Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, khoảng 50% lượng trái cây xuất khẩu của Việt Nam đưa sang thị trường Trung Quốc. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, trái cây nhận xét, xuất khẩu nông sản, trái cây sang thị trường này có tỷ lệ rủi ro rất cao, song do đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật không cao nên họ vẫn chấp nhận xuất khẩu sang thị trường này.
Có thể bạn quan tâm
Với kỹ thuật nuôi đơn giản, cho hiệu quả kinh tế cao, một số nông dân ở Cà Mau đang tìm tòi và nhân rộng mô hình nuôi lươn trong bể bê tông.
Chuyển đổi một phần diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang các loại hoa màu khác không chỉ giúp giảm lượng hàng hóa nhập khẩu mà còn cân đối lại lượng lúa gạo hiện dư thừa và bảo vệ độ màu mỡ của đất đai.
Theo anh Quàng Văn Phiêu ở bản Pó Lý, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn (Sơn La): “Chăn nuôi rất quan trọng với kinh tế hộ. Dù nghèo nhưng nếu nuôi thêm được 5-7 mái gà, 1-2 con lợn hoặc 3-4 con dê là mỗi năm tăng thu thêm tiền triệu đấy...”.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thực hiện phương châm giải quyết đất lâm nghiệp bị bao chiếm đến đâu, thì tổ chức trồng rừng đến đó.
Sau nhiều năm nghiên cứu, lần đầu tiên nông dân huyện Sìn Hồ đã thực hiện trồng thử nghiệm trên diện rộng 146ha ngô vụ đông với các giống chịu lạnh tốt như: CP333, MX4.