Giá Hạt Quế Tăng Cao Kỷ Lục
Việc các thương lái ồ ạt đến gom hàng đã đẩy giá thu mua hạt quế tại xã Nậm Đét (Bắc Hà - Lào Cai) tăng gấp 4 lần so với trung bình mọi năm.
Hiện, giá hạt quế được các thương lái thu mua tại chỗ là 280.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay (mức giá trung bình những năm trước chỉ đạt 70.000 đồng/kg). Ước tính hết vụ quế này, người trồng quế Nậm Đét có thể thu về 5 tỷ đồng từ bán hạt quế.
Trong khi đó, giá thu mua vỏ quế khô cũng cao gần gấp đôi so với vụ trước, dao động ở mức 40.000 đồng/kg. Với sản lượng vỏ quế khô đạt gần 400 tấn, người dân Nậm Đét đã thu về hơn 13 tỷ đồng.
Xã Nậm Đét hiện có gần 1.200 ha quế, trong đó 2/3 diện tích đã đến tuổi khai thác.
Hầu như hộ dân nào ở Nậm Đét cũng trồng quế nên giá quế tăng đã giúp thu nhập trung bình của người dân tăng đáng kể, từ 8 triệu đồng/người/năm (năm 2013) lên 12 triệu đồng/người/năm (năm 2014).
Có thể bạn quan tâm
Xuất khẩu cà phê nhân dần nhường chỗ cho cà phê hòa tan Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam ( Vicofa) lượng xuất khẩu cà phê chế biến năm nay có thể tăng 25% so với năm 2014.
EU cảnh báo nguy cơ các sản phẩm thịt bị dán sai nhãn Hiệp hội người tiêu dùng Liên minh châu Âu vừa đưa ra báo cáo cảnh báo về việc nhiều mặt hàng thịt trên thị trường khu vực này đã bị dán nhãn thông tin sai.
Cảnh báo về xử lý chiếu xạ tôm đông lạnh xuất khẩu Mới đây, Cơ quan Phòng chống gian lận thương mại của Pháp đã thu hồi và yêu cầu trả về Việt Nam 12 container tôm đông lạnh xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) Việt Nam sau khi phát hiện có xử lý chiếu xạ nhưng không theo quy định của châu Âu (EU).
Cơ hội nào cho thực phẩm sạch Trước thực tế nhiều sản phẩm nông nghiệp độc hại ngày càng nhiều trên thị trường, người tiêu dùng có xu hướng tìm nguồn thực phẩm sạch hơn.
Đài Loan dội gáo nước lạnh thị trường trà Việt lao đao Đài Loan áp dụng hàng rào kỹ thuật quá khắt khe nhằm hạn chế nhập khẩu trà Việt Nam.