EU cảnh báo nguy cơ các sản phẩm thịt bị dán sai nhãn
Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng thịt trên thị trường khu vực này dán nhãn không đầy đủ về thành phần của sản phẩm, gây ra nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Trong đó, 40% món ăn chế biến từ thịt cừu tại thị trường Anh lại chứa hầu hết thịt bò hoặc gà, trong khi thịt miếng bán tại Hà Lan được chế biến lại từ nhiều phần thịt khác nhau.
Báo cáo được tiến hành trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến tháng 8/2015 tại nhiều nước châu Âu khác nhau.
Hiệp hội người tiêu dùng châu Âu cũng kêu gọi các cơ quan quản lý cần siết chặt hơn quy định về dán nhãn sản phẩm vốn đã được thắt chặt sau vụ bê bối thịt ngựa biến thành thịt bò gây chấn động lục địa già năm 2013.
Có thể bạn quan tâm
Theo báo cáo của Cục Thú y, trong 4 tháng đầu năm 2014, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản diễn biến khá phức tạp. Trong đó, từ đầu năm 2014 đến nay, các ổ dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 155 xã, phường của 90 xã huyện, thị xã thuộc 33 tỉnh, TP.
Vùng nguyên liệu mía thuộc 2 xã Diên Đồng và Diên Xuân (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã áp dụng phương pháp tưới phun, góp phần làm tăng năng suất cây mía…
Vụ xuân hè năm nay nông dân thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) xuống giống khoảng 600 ha củ cải trắng. Đây là cây màu được bà con luân canh với vụ hành tím. Hiện củ cải trắng đang vào vụ thu họach, với năng suất đạt cao, giá cả tương đối ổn định.
Nhờ mạnh dạn ứng dụng các giống lúa, đậu, ngô... mới vào sản xuất kết hợp với đẩy mạnh cơ giới hóa nên giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện Ba Vì (Hà Nội) năm 2013 đã đạt 95 triệu đồng/ha/năm, cao hơn 58 triệu đồng/ha so với năm 2008.
Nói đến vùng đất xã Chí Công (Tuy Phong - Bình Thuận) người ta nghĩ ngay đến cái nắng nóng, khô hạn, khắc nghiệt. Nhưng thời gian gần đây vùng đất nghèo này được phủ bởi màu xanh của các cây trồng có giá trị kinh tế. Những vườn thanh long xanh tốt, bước đầu cho thu nhập cao đã minh chứng cho sự thay đổi đó.