Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá gạo xuất khẩu đang thấp kỷ lục

Giá gạo xuất khẩu đang thấp kỷ lục
Ngày đăng: 16/09/2015

Tuần qua, gạo loại 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam giảm xuống mức 320 - 330 USD/tấn (FOB cảng Sài Gòn), so với tuần trước là 325 - 335 USD/tấn.

Gạo 25% tấm cũng giảm khoảng 5 USD/tấn, còn 315 - 325 USD/tấn. Theo thống kê, với mức giá gạo 5% tấm ở mức trung bình 327 USD/tấn, đây là mức giá thấp nhất trong vòng 8 năm qua.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), từ đầu năm đến cuối tháng 8, Việt Nam xuất khẩu được trên 3,6 triệu tấn gạo, giảm 15% so cùng kỳ năm ngoái.

Giá xuất khẩu bình quân từ đầu năm đến nay đạt 415 USD/tấn, giảm 4% so cùng kỳ năm ngoái.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Cam Nhanh Xóa Nghèo Trồng Cam Nhanh Xóa Nghèo

Với hơn 20 ha trồng cam sành, mỗi năm đem về cho gia đình ông Lê Văn Hít (Năm Hít) ở ấp 3, xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang không dưới 500 triệu đồng.

24/07/2012
Hiệu Quả Nuôi Lợn Theo Mô Hình Khép Kín Hiệu Quả Nuôi Lợn Theo Mô Hình Khép Kín

Hiện nay khi tình hình dịch bệnh thường xuyên xảy ra trên đàn vật nuôi thì việc vệ sinh chuồng trại, phòng chống dịch bệnh càng được các hộ chăn nuôi đặc biệt quan tâm. Và nuôi lợn theo mô hình khép kín của gia đình anh Bùi Danh Dự, phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) là một ví dụ điển hình, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như giảm khả năng mắc bệnh và lây truyền bệnh cho vật nuôi.

27/06/2012
Nuôi Cá Vược Trong Lồng Đạt Hiệu Quả Bước Đầu Nuôi Cá Vược Trong Lồng Đạt Hiệu Quả Bước Đầu

Là địa phương có tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy, hải sản cả trong đầm nuôi lẫn trên dòng sông Mã, tuy nhiên, nhiều năm, người dân xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) chỉ quen nuôi con tôm, cua và các loại nhuyễn thể trong khu vực ao đầm mà bỏ qua lợi thế trên sông.

26/07/2012
Nhân Rộng Các Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Nhân Rộng Các Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả

Để giải quyết lao động nông nhàn, tăng thêm thu nhập cho người dân, thời gian gần đây các địa phương ở Quảng Nam đã triển khai nhiều mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao.

29/07/2012
Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Chim Cút Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Chim Cút

Bằng sự cần cù, chịu khó, anh Ngô Đắc Ánh, hội viên Hội LHTN xã Thủy Phù (Hương Thủy - Thừa Thiên Huế) đã tạo được mô hình kinh tế phù hợp. Ngoài lãi ròng 30 triệu đồng mỗi năm, anh còn góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

27/06/2012