Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Gạo Philippines Cao Ngất Ngưởng

Giá Gạo Philippines Cao Ngất Ngưởng
Ngày đăng: 23/07/2014

Giá gạo bán buôn đã tăng 18 - 20% trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu từ Cục thống kê nông nghiệp Philippines (BAS), trung bình giá bán buôn gạo chất lượng cao của nước này khoảng 38,64 peso/kg (871USD/tấn) trong 6 tháng đầu năm 2014, tăng 18% so với mức 32,83 peso/kg cùng kỳ năm ngoái. Giá gạo bán lẻ trung bình ở mức 41,21 peso/kg (929USD/tấn).

Còn trung bình giá gạo thường bán buôn ở mức 35,90 peso/kg (809USD/tấn), tăng 20% so với 29,86 peso/kg cùng kỳ năm ngoái. Giá bán lẻ trung bình ở mức 37,98 peso/kg (856USD/tấn).

Philippines nhập khẩu khoảng 1 triệu tấn gạo từ Việt Nam vào tháng 5 – 8/2014 để dự trữ và kiểm soát giá gạo trong nước. Hiện nước này đang lên kế hoạch nhập khẩu thêm 200.000 tấn gạo giao tháng 9/2014 nhằm đảm bảo lương thực sau khi cơn bão Thần Sấm tàn phá nhiều vùng trồng lúa trong cả nước.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Gà Nòi Lai Thả Vườn Mô Hình Nuôi Gà Nòi Lai Thả Vườn

Là một trưởng ấp năng nổ nhiệt tình, được nhân dân tín nhiệm trong 2 nhiệm kỳ, ông Nguyễn Văn Tạo ấp Sơn Phụng xã Sơn Định huyện Chợ Lách còn được nông dân trong và ngoài ấp biết đến bởi bản chất cần cù, chịu khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình bằng chính sức lao động của mình, trong đó có mô hình nuôi gà nòi lai thả vườn.

23/12/2011
Chế Phẩm Sinh Học Cho Ao Tôm Chế Phẩm Sinh Học Cho Ao Tôm

Sử dụng chế phẩm sinh học (hay còn gọi là Mem vi sinh) không chỉ giúp tôm nuôi khỏe mạnh, mau lớn, mà còn tạo ra những sản phẩm tôm chất lượng tốt đồng thời giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận

30/12/2011
Tôm Thẻ Chân Trắng Cho Lợi Nhuận Trên 170 Triệu Đồng Tôm Thẻ Chân Trắng Cho Lợi Nhuận Trên 170 Triệu Đồng

Đây là mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của hộ chú Dương Hoàng Thảo, ở ấp Giồng Bàn xã Long Vĩnh. Chú cho biết trong vụ nuôi tôm sú năm 2011, với 3 ao nuôi diện tích 10 ngàn m2, đợt 1 chú thả 200 ngàn con tôm sú, sau gần 5 tháng thả nuôi chú thu hoạch và bán được 800 triệu đồng, trừ chi phí chú còn lợi nhuận 300 triệu đồng

20/11/2011
Lam Sơn: Mía Đồng Loạt Trổ Cờ ! Lam Sơn: Mía Đồng Loạt Trổ Cờ !

Người dân vùng mía Lam Sơn (Thanh Hóa) và ngay cả lãnh đạo các huyện cũng hết sức bức xúc vì Cty CP Mía đường Lam Sơn để cho tình trạng mía trổ cờ trên ruộng suốt thời gian dài.

15/03/2012
Liên Kết Trong Sản Xuất Rau An Toàn: Vẫn Khó Đầu Ra Liên Kết Trong Sản Xuất Rau An Toàn: Vẫn Khó Đầu Ra

KTĐT - Năm 2010, mô hình liên kết 4 nhà trong sản xuất rau an toàn (RAT) được triển khai tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, trong đó, Công ty TNHH Hương Cảnh đứng ra thu mua sản phẩm cho người dân.

19/06/2012