Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Bán Ca Cao Liên Tục Tăng

Giá Bán Ca Cao Liên Tục Tăng
Ngày đăng: 19/09/2014

Giá ca cao hạt khô ở Tây Nguyên đang cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 10.000 đồng/kg.

Người trồng ca cao ở Tây Nguyên đang phấn khởi vì giá bán liên tục tăng, trong khi vụ thu hoạch đang bắt đầu với chất lượng tăng và năng suất ổn định. Trong 1 tháng trở lại đây, giá ca cao hạt khô ở Tây Nguyên dao động từ 58.000 – 64.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 10.000 đồng/kg.

Theo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ca cao, nguyên nhân chủ yếu khiến ca cao tăng giá là sản lượng ca cao thế giới sụt giảm. Đây là điều rất có lợi cho nông dân ở Tây Nguyên, vì chất lượng ca cao ở đây đã tăng đáng kể, và sản lượng vẫn giữ được ổn định.

Công ty TNHH Cargill Việt Nam tại Đắk Lắk năm 2013 đã thu mua - xuất khẩu hơn 1.000 tấn ca cao hạt khô, chiếm 60% tổng sản lượng toàn tỉnh, bằng 20% toàn quốc.

“Ca cao ở Tây Nguyên có chất lượng tốt đồng thời cũng là nguồn cung cấp hạt ca cao ổn định nhất trên thế giới. Theo các chuyên dự báo, lượng cung đang thiếu hụt từ 60.000 – 120.000 tấn. Chính vì vậy, điều này sẽ đưa tới một mức giá khá ổn định cho người trồng ca cao. Hơn nữa, đối với những sản phẩm ca cao tham gia chương trình UTZ, người nông dân còn được cộng thêm từ 4.000 – 5.000 đồng/kg”, ông Nguyễn Bá Dũng, cán bộ công ty Cargill Việt Nam cho biết.


Có thể bạn quan tâm

Triển vọng với mô hình nuôi bò thịt Triển vọng với mô hình nuôi bò thịt

Sau 3 năm thực hiện, dự án “Chăn nuôi bò thịt bán chăn thả trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang” do kỹ sư Hồ Văn Sơn, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phụng Hiệp, làm chủ nhiệm đã mang lại nhiều kết quả đáng kể. Tham gia dự án, từ 64 con bò giống, các hộ chăn nuôi đã cung cấp cho thị trường 144 con bò thịt thương phẩm và nhiều sản phẩm nông nghiệp khác từ mô hình này.

04/07/2015
Nuôi nai dưới tán rừng Nuôi nai dưới tán rừng

Xuất phát từ Chương trình khuyến lâm, khoảng 10 năm trước, Chi cục Kiểm lâm An Giang khởi xướng cách làm này và mô hình trở nên quen thuộc với cư dân vùng Bảy Núi, trong đó anh Đỗ Văn Tài (đồi 3 núi Phú Cường, xã An Nông) là người tiêu biểu, thực hiện hiệu quả mô hình nuôi nai dưới tán rừng.

04/07/2015
Bình Dương xử phạt 2 cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi Bình Dương xử phạt 2 cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Thực hiện Thông tư số 57/2012/TT-BNNPTNN về việc kiểm tra các chất cấm thuộc nhóm Beta- Aginist tại các cơ sở chăn nuôi năm 2015, Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thức ăn hỗn hợp được sử dụng, kiểm tra tồn dư các chất cấm thuộc nhóm Beta-Aginist tại các cơ sở chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh.

04/07/2015
Bình quân 3,38 triệu đồng chi phí kiểm dịch cho mỗi lô gà giống nhập khẩu Bình quân 3,38 triệu đồng chi phí kiểm dịch cho mỗi lô gà giống nhập khẩu

Ngày 1-7, Cục Thú y cho biết: Trong sáu tháng đầu năm 2015, có 48 lô gà giống bố mẹ của 11 Công ty nhập khẩu vào vùng Đông Nam Bộ để nuôi làm giống (từ 11 đến 35 nghìn con/mỗi lô).

04/07/2015
Hà Nội có 5.500ha rau an toàn Hà Nội có 5.500ha rau an toàn

Trong 6 tháng đầu năm, toàn TP Hà Nội đã rà soát, định vị được thêm 500ha rau an toàn để tập trung quản lý, nâng tổng diện tích rau an toàn lên 5.500ha.

04/07/2015