Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gần 3 Nghìn Ha Lúa Mùa Nhiễm Ốc Bươu Vàng

Gần 3 Nghìn Ha Lúa Mùa Nhiễm Ốc Bươu Vàng
Ngày đăng: 11/07/2014

Theo Chi cục Bảo vệ Thực vật (Sở Nông nghiệp và PTNT), đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có gần 3 nghìn ha lúa mùa bị ốc bươu vàng gây hại, tập trung ở Hiệp Hoà, Lạng Giang, Tân Yên.

Nguyên nhân do mưa liên tục khiến ốc sinh trưởng, phát triển mạnh; thời gian chuyển từ vụ xuân sang mùa gấp nên ốc lưu trú trong đất và tiếp tục gây hại ở vụ này.

Để hạn chế ốc bươu vàng gây hại trên lúa, cơ quan chuyên môn khuyến cáo nông dân cần khẩn trương phun một số loại thuốc hóa học như: Bolis 4B, Bolis 6B, Bayluscide 250EC, Pazol 700WP, Dioto 250EC hoặc bắt diệt ốc và trứng ốc.


Có thể bạn quan tâm

Thu Gần 70 Triệu Đồng/ha Ngô Ngọt Xuất Khẩu Thu Gần 70 Triệu Đồng/ha Ngô Ngọt Xuất Khẩu

Vụ xuân năm nay, nông dân hai xã An Hà và Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) liên kết với Công ty Xuất nhập khẩu và Chế biến nông - lâm sản Hải Dương trồng 30 ha ngô ngọt xuất khẩu.

12/05/2014
Mô Hình Trồng Xen Canh Tỏi - Ớt Ở Vĩnh Hải Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Mô Hình Trồng Xen Canh Tỏi - Ớt Ở Vĩnh Hải Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Xen canh là một trong những phương thức canh tác được nhiều người áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Nếu như ở huyện Ninh Sơn, Ninh Phước có những mô hình trồng xen canh như táo-trôm, đu đủ-ớt-dừa xiêm, xoài-mận… thu nhập kinh tế cao thì ở xã Vĩnh Hải (Ninh Hải - Ninh Thuận) mô hình trồng xen canh tỏi-ớt cũng mang lại lợi nhuận đáng kể cho người dân.

12/05/2014
Nuôi Sâu Superworm Là Vi Phạm Pháp Luật Nuôi Sâu Superworm Là Vi Phạm Pháp Luật

Ngày 29.5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, Cục đã có văn bản gửi các địa phương về việc xử lý sâu Superworm từ tháng 4.2014.

30/05/2014
Hiệu Quả Từ Mô Hình “2 Lúa, 1 Bắp” Hiệu Quả Từ Mô Hình “2 Lúa, 1 Bắp”

Mô hình được thực hiện thí điểm tại cánh đồng Khu phố 1 và 2 thị trấn Tân Sơn với diện tích 1,5 ha. Với mục đích thay đổi tập quán canh tác 3 vụ lúa/năm bằng 2 vụ lúa, 1 vụ bắp trên cùng 1 diện tích.

12/05/2014
Giải Bài Toán Chuyển Đổi 112.000ha Đất Lúa Bất Ngờ Với Cây Ngô Giải Bài Toán Chuyển Đổi 112.000ha Đất Lúa Bất Ngờ Với Cây Ngô

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc hỗ trợ 2 triệu đồng/ha để chuyển đổi 112.000ha đất trồng lúa ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sang các cây trồng khác.

30/05/2014