Gần 192 ha nuôi tôm bị thiệt hại hoàn toàn do nhiễm bệnh
Con số này chiếm 21% trên tổng diện tích hơn 900 ha thả nuôi tôm trên địa bàn toàn tỉnh.
Riêng trong tháng 9, Khánh Hòa có 21 ha đìa mới vừa thả nuôi tôm thẻ chân trắng vụ 2 đã bị mất trắng.
Nguyên nhân do tôm nhiễm bệnh EMS, hoại tử gan tụy và đốm trắng.
Những tháng cuối năm 2015, nghề nuôi tôm tiếp tục gặp khó do diễn biến bất thường của thời tiết, do đó ngoài việc tuân thủ lịch thời vụ theo khuyến cáo của ngành chức năng, người nuôi cần thả giống với mật độ vừa phải nhằm hạn chế thất thoát khi mưa lũ xảy đến.
Có thể bạn quan tâm

Hai tháng qua, giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng biến động mạnh và theo hướng trái chiều với mức chênh lệch 30.000-80.000 đồng/kg. Sự tăng giảm với biên độ dao động quá lớn khiến người nuôi tôm lâm vào cảnh “kẻ khóc, người cười”.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay khi nước ta đang hội nhập với kinh tế thế giới, là chìa khóa giúp Việt Nam đi tắt, đón đầu và thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh

Dù vậy, hiện tại người trồng thanh long lại lo. Có người phân tích, vì thanh long đang bị nấm trắng và để dưỡng sức cho cây nên khi mới ra búp nhiều chủ vườn đã lặt bỏ. Cung thiếu, cầu tăng đã đẩy giá thanh long lên.

Ngày 10/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cùng đại diện Vụ Kế hoạch, Cục Trồng trọt, Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN làm việc với tỉnh Tây Ninh để kiểm tra tình hình phát triển cây cao su cũng như tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Với giá giống ba ba 1 tuần tuổi bình quân 150.000đ/con; ba ba sinh sản 600 - 700.000đ/kg; ba ba thương phẩm từ 300.000 - 350.000đ/kg, nhiều hộ có thu nhập từ 50 - 100 triệu đồng/năm, cá biệt có gần chục hộ thu nhập bình quân 1 tỷ đồng/năm.