Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gà Lông Nhung Nhuộm Phẩm Màu

Gà Lông Nhung Nhuộm Phẩm Màu
Ngày đăng: 24/06/2012

Nhiều bạn đọc phản ảnh ba ngày qua, một số chợ đầu mối ở Cà Mau (thuộc các phường 2, 4, 7...) xuất hiện một số người lạ mặt chở hơn 10.000 gà con màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

Họ rao bán là “gà lông nhung” với giá 15.000 đồng/con (trong khi gà con bình thường chỉ 4.000 - 6.000 đồng/con).

Anh Khanh, một người dân ở P.5 (TP Cà Mau), cho biết những người bán quảng cáo đây là giống gà mới, thịt ngon, nuôi mau lớn, ít bệnh, có thể nặng đến 7 kg. Thấy nhiều người mua, anh Khanh cũng mua thử một cặp “gà lông nhung” về nuôi.

“Tôi bỏ cặp gà trong cái bọc trắng rồi đổ ít nước vào. Khi về tới nhà thì cái bọc đựng gà dính màu, nước trong bọc có màu vàng cam. Nghi ngờ nên tôi lấy cây cọ thấm tí nước quét lên lông hai con gà, sau đó thấm vô ly nước thì nước trong ly chuyển sang màu cam, lông gà bị lợt màu. Sau bốn ngày nuôi, gà mọc lông con màu trắng” - anh Khanh kể.

Chiều 19-6, kỹ sư Nguyễn Trần Thức, giám đốc Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư Cà Mau, cho biết có rất nhiều giống gà nhưng ông chưa hề nghe tên “gà lông nhung”. “Nếu có nhu cầu về con giống, bà con nên tìm đến trung tâm để được tư vấn loại gà chất lượng tốt, nuôi mau lớn... Đừng mua những giống gà trôi nổi, không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa tiền”.

Có thể bạn quan tâm

Nóng - Lạnh Thị Trường Khoai Lang Tím Nóng - Lạnh Thị Trường Khoai Lang Tím

Thời điểm này, các đồng khoai lang Bình Tân (Vĩnh Long) vào vụ thu hoạch. So với đầu vụ hồi tháng 3âl, khoai trúng mùa nhưng giá rớt thê thảm, chỉ còn hơn 200.000 đ/tạ. Người trồng khoai điêu đứng vì không có lời, thậm chí lỗ lã.

13/06/2014
Quảng Bình Ký Kết Hợp Tác Phát Triển Tàu Cá Vỏ Thép Quảng Bình Ký Kết Hợp Tác Phát Triển Tàu Cá Vỏ Thép

Chiều 12/6, UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng Cty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu về hợp tác và phát triển tàu cá vỏ thép cho ngư dân.

13/06/2014
Quyết Liệt Vực Dậy Cây Điều Quyết Liệt Vực Dậy Cây Điều

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt nêu lên nghịch lý của ngành điều VN từ nhiều năm nay: Mặc dù ngành công nghiệp chế biến điều VN đã tạo được đột phá, xếp hàng thứ hai thế giới sau Ấn Độ; xếp hàng đầu thế giới về XK nhân điều (từ năm 2006-2013); nhưng những năm gần đây, diện tích điều lại liên tục giảm sút, nhiều nơi nông dân chặt bỏ điều để trồng cây khác.

13/06/2014
Lan Đón Khách Và Lan Tiễn Khách Lan Đón Khách Và Lan Tiễn Khách

Nhà máy phá sản. Giám đốc đi tù. Bản thân thất nghiệp. Những tưởng ngõ cụt đã cận kề lại mở ra cho anh một con đường mới: sưu tầm những loại lan đón khách, tiễn khách cổ truyền của đất Bắc xưa.

13/06/2014
Bảo Vệ Các Loài Cá Quý Hiếm Bảo Vệ Các Loài Cá Quý Hiếm

Từ năm 2012 đến nay, An Giang đều tổ chức thả cá về thiên nhiên, số lượng ngày càng tăng về loài, trong đó có một số loại cá quý hiếm. Việc làm này nhằm kêu gọi cộng đồng ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản có trong thiên nhiên, nhất là những loài cá trước đây nổi tiếng vì thịt ngon, số lượng nhiều, nay đã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

13/06/2014