Ecuador, Indonesia Thoát Khỏi Thuế Đối Kháng Khi Xuất Khẩu Tôm Vào Hoa Kỳ

Bộ Thương Mại Mỹ đã công bố bằng lời nói về mức thuế suất sơ bộ đối với thuế đối kháng cho các bên.
Ngoại trừ Malaysia, mức thuế suất đối với các quốc gia khác đều tương đối thấp.
Xét một cách tổng thể, mà không cần phải chứng kiến toàn bộ bản ghi nhớ hoặc lý do quyết định, dường như với trường hợp ngoại lệ của Malaysia, mức thuế không khác so với dự đoán, và đối với một số quốc gia như Thái Lan, các mức thuế có thể được xem xét thêm.
Mức thuế suất theo quốc gia và các bên được phỏng vấn riêng lẻ như sau:
Ecuador:
Songa = 0,70% (mức tối thiểu)
Promarisco = 0,39% (mức tối thiểu)
Khác - 0,56% (mức tối thiểu)
Mức tối thiểu đồng nghĩa với việc không bị thu thuế
Trung Quốc:
Các sản phẩm thủy sản Trạm Giang - 5,76%
Khác - 5,76%
Tỷ lệ nảy thấp hơn nhiều so với dự kiến
Ấn Độ:
Devi Fisheries - 6,10%
Devi Seafoods - 5,72%
Khác - 5,91%
Ngành công nghiệp Ấn Độ cố gắng giữ được mức 7%. Đây là mức thuế được xây dựng dựa trên tính toán của nhà xuất khẩu.
Indonesia:
Mức tối thiểu cho cả hai bên được phỏng vấn
Malaysia:
Asia Aquaculture - 10.8%
Bên được phỏng vấn thứ 2 - 62.74%
Khác - 62.74%
Malaysia rõ ràng là quốc gia có vấn đề lớn nhất. Mức thuế có thể sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi tất cả các bên trong giai đoạn quyết định cuối cùng.
Nếu mức thuế vẫn giữ nguyên, điều này có thể khiến loại bỏ Malaysia như một nhà cung cấp tôm chính sang Mỹ. Malaysia xuất khẩu khoảng 50 triệu pound tôm sang Mỹ vào năm 2012, hoặc ít hơn 5% tổng lượng nhập khẩu.
Thái Lan:
Marine Gold -mức tối thiểu
Thai Union - 2.09%
Khác = 2.09%
Thái Lan chỉ vượt qua mức thuế suất tối thiểu 2%. Điều này có thể sẽ được xem xét kỹ trong quyết định cuối cùng, có nghĩa là nếu việc điều chỉnh giảm xuống thành công, Thái Lan sẽ không phải đóng thuế.
Việt Nam:
Min Qui - 5.08%
Nha Trang - 7.05%
Toàn quốc - 6.07%
Việt Nam vẫn theo đúng với dự kiến thuế suất toàn quốc là 6%.
Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương triển khai thực hiện “Chiến dịch phòng, chống bệnh chổi rồng trên nhãn” theo nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Vụ Xuân năm nay, huyện Bắc Quang thực hiện gieo cấy trên 2.900 ha lúa. Đến nay, đã có 1.816,1 ha mạ đã được gieo để chuẩn bị cấy lúa Xuân. Đặc biệt, khi làm đất gieo mạ, người dân chú trọng công tác đầu tư thâm canh bằng cách bón lót phân chuồng, phân lân hoặc bón vôi cho những diện tích ruộng đã đến chu kỳ bón vôi cải tạo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả ngày tết và mong muốn bán được giá cao, nhiều nhà vườn trồng xoài trên địa bàn tỉnh đã tập trung xử lý cho xoài ra trái nghịch vụ để bán vào dịp Tết Ất Mùi năm 2015. Tuy nhiên, do ảnh hưởng thời tiết nên năng suất vụ xoài năm nay bị giảm đáng kể, có không ít nhà vườn phải “lỗi hẹn” với mùa xoài tết trong sự tiếc nuối.

Ngay khi vừa thu hoạch mía, ông Nguyễn Chánh ở thôn Thọ Lộc, xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) đã không một chút đắn đo khi phá bỏ ruộng mía để trồng mì, tỉa đậu. Ông Chánh là một nông dân gắn bó lâu đời với cây mía mấy chục năm qua, chẳng còn thiết tha với cây mía.

Với mục đích liên kết, hỗ trợ nhau về vốn, kỹ thuật, con giống; trao đổi những kinh nghiệm hay, cùng hợp tác mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh… những người cùng chung nghề chăn nuôi đã tìm đến với nhau để xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả cao.