Dùng vắc-xin phòng trị bệnh gan thận mủ trên cá tra
Cá tra được tiêm vắc-xin không bị bệnh gan thận mủ, tỷ lệ cá sống đạt trên 85%, sản phẩm thịt cá tra đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, rút ngắn được thời gian nuôi cá xuống còn 8 tháng. Kết quả nghiên cứu của dự án sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nuôi thâm canh cá tra ngày càng lớn của thị xã. Bên cạnh đó, dự án giúp người nuôi cá giảm được tỷ lệ hao hụt, giảm ô nhiễm môi trường vì hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi và tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm
Năm 2014, TX Sông Cầu (Phú Yên) có chủ trương đa dạng hóa các vật nuôi thủy sản thân thiện với môi trường, phát triển nuôi trồng thủy sản trên cơ sở quản lý chặt chẽ quy hoạch các vùng nuôi. Tổ quản lý cộng đồng trong nuôi trồng thủy sản tại các vùng nuôi ở TX Sông Cầu là một nhân tố quyết định đến sự thành công của vụ nuôi, đồng thời giúp ngư dân nuôi thủy sản bền vững.
Trong cái nắng chang chang của những ngày đầu tháng 3, bên những rẫy mía vừa thu hoạch xong, chuyện trà dư tửu hậu về cây mía bắt đầu bằng tiếng thở dài và kết thúc bằng những cái lắc đầu ngao ngán.
1 tuần nay, giá cá tra nguyên liệu chế biến xuất khẩu trên thị trường được các doanh nghiệp (DN) thu mua tăng trở lại với mức 24.000 - 24.200 đồng/kg, giúp người nuôi cá có lãi khoảng 650 triệu đồng/ha. Giá cá tra giống cũng đang nằm ở mức có lãi cho người ương cá và có xu hướng tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Sau một thời gian dài trầm lắng, những ngày đầu năm 2014 xuất khẩu (XK) thủy sản của Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang có dấu hiệu ấm dần lên.
Thời gian qua cùng với mô hình phát triển vườn cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn, nông dân xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) còn mạnh dạn chuyển đổi giống vật nuôi mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình