Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đưa Giống Hàu Thái Bình Dương Ra Phú Quốc

Đưa Giống Hàu Thái Bình Dương Ra Phú Quốc
Ngày đăng: 10/05/2013

Chiều ngày 8/5, giống hàu Thái Bình Dương do Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản (Sở NN-PTNT Phú Yên) sản xuất đã được đưa ra huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) để một số người dân ở đây nuôi thử nghiệm.

Ông Lê Quang Hiệp, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản cho biết, đây là lứa hàu Thái Bình Dương đầu tiên do đơn vị cho sinh sản nhân tạo thành công. Loại hàu này có ưu điểm trọng lượng thịt trên vỏ lớn hơn hàu ở cửa sông, tuyến sữa của hàu có quanh năm và vẻ ngoài đẹp mắt nên được nhiều người ưa thích. Tháng 3/2013, trung tâm đã đưa giống hàu bố mẹ từ tỉnh Bình Định về cho sinh sản nhân tạo thử nghiệm.

Sau 2 tháng, hàu phát triển tốt, trung tâm tiến hành xuất bán lứa đầu tiên gồm 230 dây (mỗi dây có từ 15 đến 20 miếng, mỗi miếng có 10 đến 150 con) ra Phú Quốc, với giá từ 17.000 đến 25.000 đồng/dây. Chiều ngày 8/5, giống hàu Thái Bình Dương do Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản (Sở NN-PTNT Phú Yên) sản xuất đã được đưa ra huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) để một số người dân ở đây nuôi thử nghiệm.

Ông Lê Quang Hiệp, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản cho biết, đây là lứa hàu Thái Bình Dương đầu tiên do đơn vị cho sinh sản nhân tạo thành công. Loại hàu này có ưu điểm trọng lượng thịt trên vỏ lớn hơn hàu ở cửa sông, tuyến sữa của hàu có quanh năm và vẻ ngoài đẹp mắt nên được nhiều người ưa thích. Tháng 3/2013, trung tâm đã đưa giống hàu bố mẹ từ tỉnh Bình Định về cho sinh sản nhân tạo thử nghiệm. Sau 2 tháng, hàu phát triển tốt, trung tâm tiến hành xuất bán lứa đầu tiên gồm 230 dây (mỗi dây có từ 15 đến 20 miếng, mỗi miếng có 10 đến 150 con) ra Phú Quốc, với giá từ 17.000 đến 25.000 đồng/dây.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi trồng thủy sản nỗ lực vượt khó Nuôi trồng thủy sản nỗ lực vượt khó

6 tháng đầu năm 2015, nuôi trồng thủy sản (NTTS) của người dân trên địa bàn cả nước gặp khó khăn do giá cả lên xuống thất thường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu giảm mạnh, thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho phát triển thủy sản.

30/07/2015
Phập phồng trước mùa tôm Phập phồng trước mùa tôm

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có khoảng 658 ha nuôi chuyên tôm, sản lượng bình quân 7.600 tấn. Nuôi được tôm đã khó, để bán được sản phẩm, ngư dân cũng phải mướt mồ hôi.

30/07/2015
Tăng trưởng sản xuất thủy sản Tăng trưởng sản xuất thủy sản

Sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 7 ước đạt 361.000 tấn, giảm 1,1% so với tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, tính chung 7 tháng đầu năm thì sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản đều tăng so với cùng kỳ 2014.

30/07/2015
Mùa tôm ở Hoàng Mai (Nghệ An) Mùa tôm ở Hoàng Mai (Nghệ An)

Năm nay toàn tỉnh Nghệ An có hơn 1.350 ha nuôi tôm vụ 1. Là năm điều kiện thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài, niền nhiệt tăng cao dẫn đến tôm nuôi bị nhiễm bệnh, năng suất đạt thấp hơn năm trước. Tính đến cuối tháng 7, sản lượng mới đạt 1.250 tấn (năm ngoái 1680 tấn). Những ngày này bà con nuôi tôm vùng TX Hoàng Mai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung thu hoạch tôm vụ 1, chuẩn bị thả tôm vụ 2:

30/07/2015
Hiến kế tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng vịt Hiến kế tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng vịt

Vịt là một trong 5 ngành hàng được ưu tiên lựa chọn phát triển trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Song đến thời điểm hiện nay, ngành hàng này vẫn chưa có những bước phát triển xứng tầm với tiềm năng và lợi thế vốn có.

31/07/2015