Trang chủ / Rau củ quả / Dưa gang

Dưa Gang Xuất Khẩu Ở Yên Ngô

Dưa Gang Xuất Khẩu Ở Yên Ngô
Ngày đăng: 18/02/2011

Năm 2002, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thôn Yên Ngô, xã An Bình (Thuận Thành) liên kết với Công ty rau quả xuất khẩu Hải Dương đưa cây dưa gang xuất khẩu, một giống cây mới về trồng thử nghiệm với diện tích 6 mẫu. Loại cây này thời vụ có 60 ngày, cho năng suất trên 1,5 tấn/sào, chất lượng quả không thua kém gì giống dưa gang truyền thống.

Từ năm 2003 đến nay, cây dưa gang xuất khẩu đã có chỗ đứng chắc chắn ở đây, được bố trí vào thời vụ xuân hè trồng gối vụ cây dưa chuột và vụ lúa mùa, diện tích đạt 30 mẫu. Các hộ trồng dưa ở Yên Ngô luôn giữ chữ tín với đơn vị liên kết, bảo đảm đúng hợp đồng giao nộp sản phẩm với định mức 600 kg/sào theo đơn giá quy định. Số còn lại người dân mới đem bán ở thị trường, giá đầu vụ đạt 1.500 đồng/kg, giá cuối vụ đạt 1.000 đồng/ha.

Tuy chỉ là vụ “ăn thêm” nhưng thu nhập của vụ dưa gang xuất khẩu ở Yên Ngô còn cao hơn vụ lúa mùa. Đây chính là một trong những nhân tố quan trọng để Yên Ngô xây dựng thành công cánh đồng 100 triệu một héc ta.


Có thể bạn quan tâm

Dưa Gang - Cây Trồng Cho Người Nghèo Dưa Gang - Cây Trồng Cho Người Nghèo

Dưa gang ở đây mỗi năm chỉ trồng một vụ, mỗi vụ cho năng suất từ 3- 4,5 tấn/công, giá bán từ 900- 950đ/kg, đem lại cho người trồng từ 3- 4 triệu đồng/công, trừ chi phí còn lợi nhuận từ 1,5- 2 triệu đồng/công

15/01/2011
Mô Hình Dưa Gang Thương Phẩm Ở Kim Bình Mô Hình Dưa Gang Thương Phẩm Ở Kim Bình

Dưa gang trồng vụ hè thu tại xóm Lạng sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu và điều kiện canh tác của các hộ nông dân

15/01/2011
Dưa Gang Trên Đất Ruộng Ở Thanh Đức Dưa Gang Trên Đất Ruộng Ở Thanh Đức

Dưa gang dễ trồng, cách trồng, chăm sóc giống như dưa leo, ít bị sâu bệnh gây hại, lúc cây nhỏ thường bị dế ăn cây non, khi cây lớn thường bị sâu ăn lá, dùng thuốc hóa học thông thường có thể trị được. Dưa chịu phân chứa nhiều đạm, lân hơn là phân Kali. Ngược lại, dưa không chịu úng, líp dưa phải thoát nước tốt

15/01/2011
Dưa Gang Xuất Khẩu Ở Yên Ngô Dưa Gang Xuất Khẩu Ở Yên Ngô

Từ năm 2003 đến nay, cây dưa gang xuất khẩu đã có chỗ đứng chắc chắn ở đây, được bố trí vào thời vụ xuân hè trồng gối vụ cây dưa chuột và vụ lúa mùa, diện tích đạt 30 mẫu

18/02/2011
Kỹ thuật trồng dưa gang Kỹ thuật trồng dưa gang

1. Yêu cầu sinh thái: Dưa gang đòi hỏi sinh trưởng và tạo quả ở điều kiện khí hậu khô, ấm áp và đầy đủ ánh sáng. Biên độ nhiệt tối thích là từ 18-28oC. Ở nhiệt độ dưới 12oC, dưa gang sẽ sinh trưởng kém và bị chết rét. Có thể trồng Dưa gang ở khu vực có độ cao 1000m so với mặt nước biển hoặc thấp hơn.

26/09/2016