Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dồn ứ khoảng 800 xe nông sản chờ xuất khẩu

Dồn ứ khoảng 800 xe nông sản chờ xuất khẩu
Ngày đăng: 17/04/2015

Đến 17 giờ chiều ngày 1/4/2015 số xe chở dưa hấu và thanh long và một số loại hoa quả khác dồn ứ trên đường Pác Luống - Tân Thanh; đường tránh qua thị trấn Đồng Đăng và tại km 6-km7 khu vực quốc lộ 1A xã Phú Xá, huyện Cao Lộc có khoảng 800 xe đang chờ xuất khẩu.

Theo số liệu của Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh mỗi ngày đơn vị này làm thủ tục xuất khẩu cho khoảng 200 xe thời gian làm thủ tục xuất khẩu cho các chủ hàng đến 20 giờ hàng ngày. Nhằm bảo đảm an ninh trật tự cũng như bảo đảm an toàn giao thông các lực lượng chức năng đã tăng cường các biện pháp như trực hướng dẫn, phân luồng phương tiện chờ xuất khẩu hàng nông sản 24/24 giờ.

Để từng bước giải quyết hiện tượng dồn ứ cục bộ phương tiện chở hàng nông sản xuất khẩu, hiện lực lượng Hải Quan cửa khẩu Tân Thanh và các lực lượng chức năng khu vực cửa khẩu tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục để giải tỏa nhanh hàng nông sản hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho các chủ hàng.

Theo bà Đặng Thị Ngân, Phó Chi cục Hải Quan Tân thanh cho biết, hiện tượng dồn ứ cục bộ hàng nông sản thường diễn ra trước tiết thanh minh (03/3 âm lịch), thời điểm này thương nhân Trung Quốc tập trung mua mạnh đồng thời cũng là dịp mùa dưa ở các tỉnh miền trung bắt đầu vào chính vụ.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Cao Từ Chăn Nuôi Bò Sữa Ở Khoái Châu (Hưng Yên) Hiệu Quả Cao Từ Chăn Nuôi Bò Sữa Ở Khoái Châu (Hưng Yên)

Mô hình chăn nuôi bò sữa trên địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên) được bắt đầu phát triển từ năm 2003 với sự hỗ trợ theo chương trình đề án chăn nuôi bò sữa của tỉnh, triển khai tại các xã vùng màu, vùng bãi, vùng bối. Tuy nhiên, sau một thời gian đàn bò sữa trên địa bàn huyện bị giảm do một số con bị ốm không chữa được, do đẻ khó, một số con sau khi nuôi bị vô sinh, sữa kém nên phải loại thải. Thị trường tiêu thụ sữa gặp khó khăn, giá sữa xuống thấp trong thời gian dài, người chăn nuôi bò sữa được lãi thấp, thậm chí bị thua lỗ nên một số hộ đã bán bò để thu hồi vốn trả nợ ngân hàng. Cùng thời điểm, giá bò lai sind giá lên cao, lãi nhiều, chăn nuôi lại đơn giản hơn bò sữa, nhiều hộ giảm bò sữa chuyển sang chăn nuôi bò lai sind, lấy giống cho bò sữa bằng bò lai sind. Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ thú y còn mỏng, thiếu kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, điều trị bệnh và thụ tinh nhân tạo; giá đầu vào như thức ăn tinh, công lao động, thuốc thú y... tăng cao trong khi giá sữa lại thấp và kéo dài, làm cho chăn nuôi

02/02/2013
Giá Cá Tra Giống Giảm Mạnh Giá Cá Tra Giống Giảm Mạnh

Theo Chi cục Thủy sản Cần Thơ, từ giữa tháng 3/2013, giá cá tra nguyên liệu trên địa bàn thành phố ở mức 19.500 - 21.000 đồng/kg, đến đầu tháng 4, giá cá nhích lên 500 đồng/kg, trong khi giá thành sản xuất dao động từ 23.000 - 24.000 đồng/kg. Ở thời điểm giá cá tra nguyên liệu tăng nhẹ thì giá cá tra giống lại giảm 3.000 đồng/kg so với tháng trước.

15/06/2013
Gà Nội Có Cơ Hội Gà Nội Có Cơ Hội "Lên Ngôi"

Không chịu sức ép từ gà thải loại nhập lậu, trong khi khu cầu thực dịp tết tăng mạnh nên gà chăn nuôi trong nước được giá. Người tiêu cũng tin tưởng hơn vì gà chất lượng bảo đảm dịp Tết còn người chăn nuôi phấn khởi vì có thêm thu nhập.

09/02/2013
Nuôi Vịt An Toàn Sinh Học Nuôi Vịt An Toàn Sinh Học

Thời gian gần đây, trang trại Út Thúy (xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) luôn tấp nập các đoàn khách đến tham quan, học tập.

15/06/2013
Vụ Lúa Hè Thu Nông Dân Cùng Lắm Chỉ Lãi 14% Vụ Lúa Hè Thu Nông Dân Cùng Lắm Chỉ Lãi 14%

Theo nhiều nông dân và doanh nghiệp, do giá giống, phân bón đầu tư cho vụ này tăng, cộng với việc giá lúa vẫn đang giảm sút nên khả năng nông dân cùng lắm chỉ lãi 14%.

15/06/2013