Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đối Thoại Với Doanh Nghiệp Thu Mua Dừa Trái

Đối Thoại Với Doanh Nghiệp Thu Mua Dừa Trái
Ngày đăng: 12/06/2014

Ngày 6-6-2014, Hiệp hội dừa Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre, UBND xã Hương Mỹ (Mỏ Cày Nam, Bến Tre) tổ chức buổi đối thoại giữa nông dân và doanh nghiệp thu mua dừa trái. Có gần 50 nông hộ trồng dừa trên địa bàn xã Hương Mỹ tham dự.

Đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre đã giới thiệu đến nông dân trồng dừa một số nội dung chính trong “Chương trình hợp tác bao tiêu dừa trái”, cũng như một số lợi ích khi bà con tham gia chương trình này, như: khi giá dừa trên 50.000 đồng/chục, Công ty sẽ mua dừa của nông dân bằng giá thị trường, khi giá dừa dưới 50.000 đồng, Công ty vẫn cam kết thu mua dừa của nông dân 50.000 đồng/chục;

Công ty sẽ trực tiếp thu mua dừa trái của nông dân tại vườn như thương lái địa phương; định kỳ Công ty có cán bộ kỹ thuật tổ chức hội thảo, hướng dẫn trực tiếp về biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho nông dân; đặc biệt, nông dân sẽ được Công ty tạm ứng phân bón để chăm sóc vườn dừa và khấu trừ dần vào tiền bán dừa hàng tháng, cũng như tạm ứng tiền trước cho nông dân, tương đương 50% giá trị tiền dừa bán mỗi tháng.

Cũng tại buổi đối thoại, đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre cũng đã giải trình nhiều ý kiến thắc mắc của bà con trồng dừa xoay quanh việc ký hợp đồng bao tiêu dừa trái giữa nông dân với doanh nghiệp.


Có thể bạn quan tâm

Thêm Mô Hình Sản Xuất Rau An Toàn Ở Thành Phố Việt Trì Thêm Mô Hình Sản Xuất Rau An Toàn Ở Thành Phố Việt Trì

Những năm gần đây, do quá trình đô thị hoá diện tích đất nông nghiệp của xã Sông Lô, thành phố Việt Trì ngày càng thu hẹp, chính quyền địa phương đã chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp, trong đó vùng sản xuất rau an toàn là một trong những hướng đi mới giúp nông dân nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đồng thời đáp ứng nhu cầu về thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

19/12/2014
Hơn 300 Nông Dân Tham Gia Hơn 300 Nông Dân Tham Gia "Lớp Học Đồng Ruộng" Đầu Tiên

Trong thời gian 3 tháng, những nông dân nòng cốt tại các địa phương này tập trung học theo chu kỳ phát triển của cây trồng ngay trên đồng ruộng. Hình thức tổ chức lớp học thực tế theo nhóm nhằm giúp người nông dân hiểu được việc canh tác theo phương thức sinh thái, thâm canh tiên tiến nhằm tăng năng suất, chất lượng nông sản.

19/12/2014
Nuôi Trâu Lấy Thịt Nuôi Trâu Lấy Thịt

Thực tế tại nhiều địa phương của Đại Lộc như: Đại Hồng, Đại Chánh, Đại Sơn, Đại Hưng… trâu là vật nuôi được bà con chú trọng. Việc nuôi trâu để tạo sức kéo, cày bừa không còn được quan trọng mà tạo sản phẩm hàng hóa mới là vấn đề cốt lõi tại các địa phương này.

19/12/2014
Minh Long Khôi Phục Cây Chè Truyền Thống Minh Long Khôi Phục Cây Chè Truyền Thống

Trong cơn mưa phùn nhỏ hạt, chúng tôi lội suối, rồi men theo triền đồi tìm đến rẫy chè của anh Đinh Văn Châm ở thôn Mai Lãnh Hữu, xã Long Mai, đúng vào lúc hai vợ chồng anh đang trồng chè theo mô hình trồng mới giống chè địa phương do Trung tâm khuyến nông huyện Minh Long thực hiện nhằm khôi phục lại cây chè xanh Minh Long.

19/12/2014
Chuyển Đổi Cây Trồng Trên Đất Vườn Và Gò Đồi Hy Vọng Mới Ở Giống Cây Cũ Chuyển Đổi Cây Trồng Trên Đất Vườn Và Gò Đồi Hy Vọng Mới Ở Giống Cây Cũ

Ông Nguyễn Thanh Hiệp- Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Ba Tơ cho biết, nguyên nhân khiến trái dứa không còn được chuộng ở địa phương nữa là do chất lượng giống thoái hóa. Người dân bỏ lâu không chăm sóc, không trồng lại giống mới dẫn đến năng suất thấp, chất lượng kém, trái có vị chua...

19/12/2014