Đối Thoại Với Doanh Nghiệp Thu Mua Dừa Trái

Ngày 6-6-2014, Hiệp hội dừa Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre, UBND xã Hương Mỹ (Mỏ Cày Nam, Bến Tre) tổ chức buổi đối thoại giữa nông dân và doanh nghiệp thu mua dừa trái. Có gần 50 nông hộ trồng dừa trên địa bàn xã Hương Mỹ tham dự.
Đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre đã giới thiệu đến nông dân trồng dừa một số nội dung chính trong “Chương trình hợp tác bao tiêu dừa trái”, cũng như một số lợi ích khi bà con tham gia chương trình này, như: khi giá dừa trên 50.000 đồng/chục, Công ty sẽ mua dừa của nông dân bằng giá thị trường, khi giá dừa dưới 50.000 đồng, Công ty vẫn cam kết thu mua dừa của nông dân 50.000 đồng/chục;
Công ty sẽ trực tiếp thu mua dừa trái của nông dân tại vườn như thương lái địa phương; định kỳ Công ty có cán bộ kỹ thuật tổ chức hội thảo, hướng dẫn trực tiếp về biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho nông dân; đặc biệt, nông dân sẽ được Công ty tạm ứng phân bón để chăm sóc vườn dừa và khấu trừ dần vào tiền bán dừa hàng tháng, cũng như tạm ứng tiền trước cho nông dân, tương đương 50% giá trị tiền dừa bán mỗi tháng.
Cũng tại buổi đối thoại, đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre cũng đã giải trình nhiều ý kiến thắc mắc của bà con trồng dừa xoay quanh việc ký hợp đồng bao tiêu dừa trái giữa nông dân với doanh nghiệp.
Có thể bạn quan tâm

Nhằm nâng cao ý thức cho người nuôi tôm trong việc sử dụng tôm giống qua xét nghiệm, góp phần hạn chế dịch bệnh, đề án xét nghiệm bệnh tôm miễn phí cho hộ nghèo và cận nghèo được triển khai hơn 1 năm qua.

Trung tâm khuyến nông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Công ty Bunge (Hoa Kỳ) thí điểm trồng cây đậu nành thay thế cây bắp tại xã Đá Bạc (H.Châu Đức). Đến thời điểm này, mô hình này đã mang lại hiệu quả bước đầu cho bà con nông dân trong xã.

Thời gian qua, huyện vùng cao Bác Ái được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Theo đó, một số thôn, xã nằm trong vùng dự án được di dời về nơi ở mới.

Ngày 11/9/2013, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN và PTNT) đã gửi công văn đến Sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố thực thuộc Trung ương ven biển đề nghị cảnh báo tới cơ sở nuôi tôm khi xuất bán tôm thương phẩm.

Cuối tuần qua, tại thị trấn Long Mỹ, Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với Công ty Bayer Việt Nam tổ chức ra mắt dự án chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo tỉnh Hậu Giang thuộc cánh đồng mẫu của thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ.