Diện tích trồng quýt đường, cam tăng gần 1.000ha
![Diện tích trồng quýt đường, cam tăng gần 1.000ha](/temp/resize/400x300/upload/news/07-2015/quyt-duong-b3e1b9de685cca9c4ffb7183a7409103.jpg)
Theo đánh giá của ngành chuyên môn huyện Lai Vung, diện tích trồng quýt hồng ngày càng thu hẹp do một số vùng đất không còn phù hợp; diện tích trồng quýt đường, cam ngày càng mở rộng do đặc tính dễ trồng, phù hợp ở nhiều vùng đất, thời gian sinh trưởng nhanh, năng suất, hiệu quả cao. Riêng cây nhãn do ảnh hưởng của dịch bệnh chổi rồng nên nhiều diện tích được chuyển đổi sang cây trồng khác.
Trước tình hình diện tích vườn cây ăn trái tăng đáng kể, nhất là quýt đường và cam các loại, tăng gần 1.000ha, lãnh đạo huyện Lai Vung yêu cầu ngành chuyên môn rà soát kỹ và lập lại quy hoạch, đề nghị về trên điều chỉnh quy hoạch vườn cây ăn trái phù hợp thực tế. Vấn đề quan trọng là tuyên truyền, vận động nông dân phát triển vườn cây ăn trái không chạy theo số lượng mà cần tập trung nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và vươn ra nước ngoài, từ đó nhà vườn mới thu được hiệu quả cao.
Có thể bạn quan tâm
![Cá Tầm Trong Nước](/temp/resize/75x75/upload/news/06-2013/ca-tam-6284621.png)
Trong khi rất nhiều người tiêu dùng bị lừa khi mua phải cá tầm nhập lậu, thì không ít cơ sở sản xuất trong nước lại đang chờ phá sản vì không thể cạnh tranh với cá tầm nhập lậu giá rẻ.
![Trồng Chanh Không Hạt Cho Trái Quanh Năm](/temp/resize/75x75/upload/news/08-2013/trong-chanh-khong-hat-3231530.jpg)
Chanh không hạt được nhập từ bang California (Mỹ) vào nước ta trong khoảng 10 năm nay. Cây có thể mọc cao đến 6m, thân cây không có gai, có tán lá tròn, trái chùm, không có hạt (hoặc chỉ có vài hạt).
![Anh Nghĩa Làm Giàu Từ Chăn Nuôi](/temp/resize/75x75/upload/news/07-2013/chan-nuoi-4326264.jpg)
Anh Hoàng Đại Nghĩa sinh năm 1962, quê ở xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đến lập nghiệp tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam.
![Trợ Giá Lúa Lai Vụ Mùa](/temp/resize/75x75/upload/news/06-2013/tro-gia-lua-2637838.jpg)
Vụ mùa năm nay, ngoài phần hỗ trợ của tỉnh, UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) trích ngân sách trợ giá thêm 18-20 nghìn đồng/kg thóc giống lúa lai.
![Người Nuôi Heo, Gà Hụt Hơi Với Giá](/temp/resize/75x75/upload/news/07-2013/chan-nuoi-heo-5730960.jpg)
Ông Đặng Quang Tiến, thôn 4, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân - Bình Thuận) được coi là chủ trang trại chăn nuôi lớn ở địa phương này, hiện đang sở hữu 200 heo nái, 800 heo thịt và 100 heo nái hậu bị (chuẩn bị phối giống).