Dịch Bệnh Trên Tôm Gia Tăng
Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là đối với tôm nuôi theo hình thức thâm canh và bán thâm canh.
Theo đánh giá ban đầu của ngành chức năng, yếu tố thời tiết và môi trường là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi tiếp diễn. Không khí lạnh kèm với những cơn mưa trái mùa và triều cường làm môi trường nuôi bị biến động mạnh. Bên cạnh đó, khi tôm bị bệnh chết, người nuôi tự ý xả thải ra sông rạch khiến cho môi trường vùng nuôi bị ô nhiễm nặng làm cho vi rút gây bệnh trên tôm phát triển và lây lan nhanh.
Ngành chức năng khuyến cáo tạm ngưng thả giống đối với hình thức nuôi thâm canh và bán thâm canh, do trong thời gian tới tình hình thời tiết vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp gây bất lợi cho tôm nuôi. Người dân nên thả giống vào thời điểm trung tuần tháng 2 đến hết tháng 5 dương lịch khi tình hình thời tiết ổn định, môi trường nuôi được cải thiện trở lại.
Có thể bạn quan tâm
Người Dân Quảng Trị Phấn Khởi Vì Sắn Được Mùa, Được Giá Những chiếc ô tô chở nguyên liệu của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa làm việc liên tục trong ngày, vượt qua những dốc đồi cách trở để đến tận rẫy thu mua sắn của nông dân. Trên những đồi sắn, những hộ gia đình nhiệt tình hoán đổi công cho nhau để sắn nhà nào cũng được thu hoạch và xuất bán dứt điểm trong thời gian ngắn nhất.. Năm nay, thời tiết thuận lợi trong suốt quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch sắn và đặc biệt là nhà máy thu mua với giá cao hơn năm trước nên người dân rất phấn khởi…
Đăng Ký Bảo Hộ Chỉ Dẫn Địa Lý Cà Phê Buôn Ma Thuột Tại EU Với sự giúp đỡ của Dự án Hỗ trợ chính sách Đầu tư và Thương mại châu Âu và được sự ủy quyền của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắc Lắc, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đang xây dựng hồ sơ để đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột tại Liên minh châu Âu (EU).
Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Hơn 1.724 Tỷ Đồng Báo cáo tại hội nghị cho biết: Tổng giá trị sản xuất toàn ngành trong năm 2014 là hơn 1.903 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch, so năm 2013 tăng hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất thủy sản là hơn 1.724 tỷ đồng, đạt 114% so kế hoạch, tăng hơn 297 tỷ đồng so năm 2013.
Giá Giảm, Sâu Bệnh Hại Người Trồng Sắn Gặp Khó Vào thời điểm này, nông dân các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân (Phú Yên) đang thu hoạch sắn chạy lũ. Khác với tâm trạng vui mừng như các vụ sắn trước, năm nay ai cũng lắc đầu trước vụ sắn “đắng”.
Đón Luồng Cá Tết Trò chuyện với chúng tôi sau cả ngày lao động mệt nhọc, ông Huyến cho hay cá cơm xuất hiện nhiều từ giữa tháng 7 âm lịch hằng năm, có khi kéo dài đến cận Tết hoặc ra Giêng. Nhiều nhất là khi gió nồm đông se sắt theo cái lạnh từ biển cả, có đàn lên tới cả tấn. "Những lúc may mắn gặp đàn cá lớn như vậy thì tha hồ mà hốt bạc" – ông Huyến chia sẻ.