Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đến Năm 2015, Thay Thế Hết Cá Tra Bố Mẹ Kém Chất Lượng

Đến Năm 2015, Thay Thế Hết Cá Tra Bố Mẹ Kém Chất Lượng
Ngày đăng: 14/02/2014

Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc quản lý đàn cá tra bố mẹ chọn giống vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Tổng cục Thủy sản, để đảm bảo khai thác đàn cá tra chọn giống có hiệu quả, đề nghị Sở NN&PTNT chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với UBND các huyện, các địa phương phổ biến đến các cơ sở sản xuất giống cá tra về quy chế quản lý cá tra bố mẹ chọn giống.

Quán triệt chủ trương đến hết 2015 thay thế toàn bộ đàn cá tra bố mẹ không đảm bảo chất lượng bằng đàn cá tra chọn giống; thống kê số lượng cơ sở sản xuất cá tra bột... từ đó, đăng ký số lượng cá hậu bị cần nhận của các cơ sở trong tỉnh năm 2014 để giao Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II cung cấp.


Có thể bạn quan tâm

Bệnh Vàng Lá Trên Cây Cao Su Bùng Phát Mạnh Bệnh Vàng Lá Trên Cây Cao Su Bùng Phát Mạnh

Tháng 9/2010, nông dân trồng cao su ở Tánh Linh (Bình Thuận) từng điêu đứng khi lần đầu tiên đối mặt với bệnh vàng lá. Đến tháng 5/2011, bệnh vàng lá lại một lần nữa xuất hiện sớm hơn so với dự kiến và có khả năng dịch bệnh sẽ lan rộng trên nhiều diện tích trồng cao su của huyện vào tháng 8, 9 tới

16/07/2011
Phát Triển Nghề Nuôi Ba Ba, Tạo Thuận Lợi Cho Nông Dân Ở Tây Ninh Phát Triển Nghề Nuôi Ba Ba, Tạo Thuận Lợi Cho Nông Dân Ở Tây Ninh

Trong những năm gần đây, ở huyện Dương Minh Châu (DMC), tỉnh Tây Ninh có rất nhiều nông dân đã và đang tự đi tìm cho mình những cung cách làm ăn mới, trong đó có nghề nuôi động vật hoang dã. Bên cạnh một số loài động vật được nuôi như rắn long thừa, cá sấu, nhím, heo rừng… đã có từ trên chục năm thì hiện còn có thêm nghề nuôi ba ba đạt hiệu quả kinh tế cao, đã và đang có chiều hướng phát triển.

07/05/2012
Lợn Giống Vừa Thiếu Vừa Đắt Lợn Giống Vừa Thiếu Vừa Đắt

Nếu như ở thời điểm đầu năm, giá lợn giống mới chỉ có 30 nghìn đồng/kg thì hiện nay đã tăng lên 120-130 nghìn đồng/kg. Thực trạng trên không chỉ khiến ông Hoàng cũng như trên 200 hộ chăn nuôi lợn hàng hóa ở đây gặp khó khăn mà hàng nghìn hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cũng rơi vào trong tình trạng khan hiếm con giống

12/08/2011
Thương Lái Trung Quốc Mua Cua Quỵt Nợ Thương Lái Trung Quốc Mua Cua Quỵt Nợ

Hàng chục thương lái Trung Quốc đang núp bóng khách du lịch thu mua cua ở Cà Mau và có người đã bỏ trốn, mang theo số nợ tiền tỉ của nông dân địa phương.

08/05/2012
Nuôi Cá Chim Trắng Cần Lưu Ý Nuôi Cá Chim Trắng Cần Lưu Ý

Mặc dù Bộ Thuỷ sản đã chính thức công bố hai mẫu cá nuôi tại Đồng Nai là cá chim trắng chứ không phải cá dữ piranhas, theo nhiều chuyên gia, vẫn không nên phát triển đại trà loài cá này

18/02/2011