Đề Án Thí Điểm Khai Thác, Thu Gom, Chế Biến Và Xuất Khẩu Cá Nóc 4 Cơ Sở Đủ Điều Kiện
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định phê duyệt danh sách các cơ sở đủ điều kiện tham gia “Đề án thí điểm khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2013-2015”. Theo đó, 4 cơ sở đủ điều kiện gồm: cơ sở Nguyễn Văn Tạc (tổ 1, ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng, huyện Long Điền);
Công ty TNHH Thế Phú (1743 đường 30/4, phường 12, TP.Vũng Tàu); DNTN thương mại hải sản Hoàng Hải (tổ 8, ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền); Công ty CP SEAWORLD TRADING (Seolrok tower, Yangpoyeong – dong4ga, 204, 252, Seonyu-ro, Yeongdeungpo, seoul, korea).
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ sở trên khi thu mua, vận chuyển, chế biến cá nóc xuất khẩu phải thực hiện nghiêm quy định kiểm soát trong khai thác, thu mua, bảo quản, vận chuyển, chế biến, xuất khẩu và xử lý chất thải cá nóc.
Có thể bạn quan tâm
Với giá 60.000 đồng/gói hạt giống, giống dưa "quái đản" nhất thế giới Kiwano (dưa sừng) đang là "mục tiêu" săn lùng của nhiều người làm vườn. Tuy mang dáng vẻ "ngoài hành tinh", nhưng giống dưa này lại không khó trồng.
Đó là nhận định của ông Nguyễn Xuân Dương - Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi tại Hội thảo "Ngành chăn nuôi và hội nhập quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm- Định hướng tương lai” diễn ra ngày 27.10 tại Hà Nội.
Thực phẩm của Việt Nam rất khác so với các nước, có hương vị độc đáo và rất ngon.
Năm 2012, toàn huyện Triệu Phong phát động Chương trình xây dựng NTM với sự tham gia của đông đảo các tổ chức, hội, đoàn thể.
Năm 2014, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng triển khai thực hiện dự án “Áp dụng 3 giảm 3 tăng” và kỹ thuật trồng lúa SRI nhằm giúp nông dân tỉnh này nâng cao hiệu quả sản xuất và góp phần giảm phát thải khí nhà kính.