Đẩy mạnh giao thương vùng Đông Bắc

Theo Sở Công Thương Tuyên Quang, Hội chợ Công nghiệp - Thương mại vùng Đông Bắc năm 2015 thu hút khoảng 300 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, các làng nghề, thương nhân trong nước và nước ngoài;
Trưng bày, giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2010-2015 của 28 tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc.
Hội chợ là hoạt động nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2015.
Đây là cơ hội cho doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động giao thương, học tập, trao đổi kinh nghiệm;
Tăng cường giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới nhằm tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác và phát triển thị trường.
Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động của hội chợ cũng giới thiệu đến du khách những nét truyền thống văn hóa đặc sắc và những tiềm năng phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thương mại của tỉnh Tuyên Quang cũng như các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc.
Có thể bạn quan tâm

Trên nhãn ghi ức chế bệnh VL-LXL là sai bản chất của phân bón lá. Cần phải khẳng định không có một loại phân bón nào đi làm chức năng thuốc BVTV.

Giá ớt liên tục giảm, ngày càng sâu. Người trồng ớt không thể ngờ có lúc ớt chỉ còn 1.500 - 2.000đ/kg như bây giờ. Ớt Bình Định đang bị bỏ mặc chín đỏ ngoài đồng không có người thu hái...

Với giá bán ổn định 20.000 đ/kg, mỗi sào đậu cô ve leo cho thu từ 6,5 - 7 triệu đồng, sau khi trừ chi phí còn lãi 4 - 5 triệu đồng.

Hiện nay, các tỉnh miền Tây nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng đang bước vào mùa thu hoạch xoài. Tuy nhiên, giá xoài giảm mạnh khiến nhiều nhà vườn thất thu nặng.

Báo cáo của Tổ chức Ca cao quốc tế (ICO) cho thấy, nhu cầu chocolate ngày càng tăng ở châu Á, đặc biệt ở Trung Quốc, đang chất thêm áp lực cho cuộc khủng hoảng thiếu ca cao trên toàn cầu, đồng thời có nguy cơ đẩy giá chocolate tăng cao trong những năm tới.