Dây Chuyền Chế Biến Tinh Bột Sắn 120 Tấn/ngày

Cty CP Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định (BDSTAR) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành dây chuyền nâng công suất chế biến tinh bột sắn từ 60 tấn lên 120 tấn sản phẩm/ngày.
Nhà máy đặt tại thôn Hữu Lộc, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.
Trong năm 2014, nhà máy đã thu mua của nông dân 68.000 tấn sắn nguyên liệu, SX 30.000 tấn tinh bột, doanh thu đạt 150 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 8 tỷ, lợi nhuận 4 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 150 công nhân với mức lương bình quân 3,5 triệu đ/người/tháng.
Dịp này Cty cũng đưa vào hoạt động hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sấy bã sắn, công suất khoảng 6.000 tấn/năm để cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến thức ăn gia súc.
Có thể bạn quan tâm

Xã Mãn Đức huyện Tân Lạc(Hòa Bình )có tổng diện tích tự nhiên gần 1.700ha.

Lại một năm nữa nông dân Phan Thanh- Lục Yên(Yên Bái) có một vụ ngô thắng lợi trên vùng đất bán ngập của Hồ Thác Bà. Nhà được nhiều thì khoảng chục tấn, nhà ít cũng có vài tấn, tổng sản lượng ước đạt trên 500 tấn.

Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Mỹ Đức ngày càng xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình nông dân.

Trong những năm trước đây, người dân tại tổ 9, phường Ngọc Hà sản xuất rau theo lối truyền thống, sử dụng tràn lan các loại thuốc bảo vệ thực vật cho nên đã để lại dư lượng các loại hoá chất độc hại cao trên nhiều loại rau tiêu dùng…

Trong những năm qua, ông Nguyễn Đức ở thôn Đồng Nhơn Nam, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã phát triển có hiệu quả mô hình kinh tế trang trại tổng hợp trồng cây lâm nghiệp, chăn nuôi bò, heo, gà, theo ước tính bình quân 1 năm sau khi trừ chi phí lãi trên 300 triệu đồng.